Mạng tuyển dụng TopDev nhận vốn đầu tư Hàn Quốc

Việt Hưng - 09:04, 18/02/2020

TheLEADERTopDev là một nền tảng tuyển dụng và việc làm dành riêng trong lĩnh vực IT sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với 5.000 khách hàng thường xuyên là các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực.

Mạng tuyển dụng TopDev vừa nhận vốn đầu tư từ SaraminHR, nền tảng tuyển dụng hàng đầu Hàn Quốc. Giá trị khoản tiền không được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin, vòng gọi vốn này ở mức triệu USD.

SaraminHR hiện đã niêm yết trên sàn KOSDAQ. Công ty này từng thành công tại quê nhà Hàn Quốc với những nền tảng Big Data và AI.

Ông Nguyễn Hữu Bình, nhà sáng lập và CEO TopDev cho biết, nguồn vốn được công ty sử dụng cho chiến lược tăng trưởng trong tương lai, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ TopDev và phát triển các giá trị gia tăng mới cho khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ tuyển dụng, công ty cũng hướng tới mục tiêu tăng thêm nguồn cung lập trình viên cho thị trường thông qua mảng đào tạo, phát triển các chương trình hướng nghiệp IT dành cho giới trẻ, sinh viên, và người mới ra trường.

Mạng tuyển dụng TopDev nhận vốn đầu tư Hàn Quốc
Ông Nguyễn Hữu Bình, nhà sáng lập và CEO TopDev

Về phía SaraminHR, việc rót vốn vào TopDev là bước đầu trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của công ty. "Điều này rất ý nghĩa và chúng tôi sẽ đồng hành cùng TopDev để tiến xa hơn nữa", ông Kim Yong Hwan - CEO SaraminHR chia sẻ.

TopDev là một mạng tuyển dụng và việc làm dành riêng trong lĩnh vực IT sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với 5.000 khách hàng thường xuyên là các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực.

Theo một báo cáo của TopDev, Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên nhưng chỉ có 20% chủ động trong việc tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 developer trong năm 2019.

Trong khi nhu cầu của Việt Nam đến năm 2021 là 500.000, gây ra tình trạng thiếu hụt đến 190.000 nên đây là vấn đề lớn và là cơ hội cho TopDev.

Nhìn chung, ngành IT của Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh kéo theo nhu cầu về nhân lực trong ngành này tăng đột biến. Phong trào startup cùng với chuyển đổi số khiến cho chỉ trong 3 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có khả năng lập trình tăng gấp 1,5 lần mỗi năm.