MoMo mua cổ phần một công ty chứng khoán

Việt Hưng - 15:12, 11/06/2022

TheLEADERSau thương vụ startup Finhay mua lại Vina Securities, thì fintech MoMo cũng chi tiền mua hơn 4,4 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn của Công ty Chứng khoán CV.

Theo thông tin Công ty cổ phần Chứng khoán CV (CVS) gửi Uỷ ban Chứng khoán, M_Service đã nhận chuyển nhượng hơn 4,4 cổ phần của công ty này, qua đó trực tiếp sở hữu 49% vốn tại CVS.

Thương vụ này được thực hiện vào ngày 9/6 vừa qua. Số cổ phần nói trên được chuyển nhượng từ hai cổ đông là Phó chủ tịch Jiang Wen và Tổng giám đốc Nguyễn Kim Hậu của Chứng khoán CV.

Công ty Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) chính là đơn vị sở hữu và vận hành MoMo - một kỳ lân trong lĩnh vực fintech của Việt Nam.

Việc mua cổ phần Công ty Chứng khoán CV được cho là sẽ giúp MoMo cung cấp các dịch vụ chứng khoán tới 31 triệu người dùng sẵn có, bên cạnh các sản phẩm đầu tư tài chính phổ biến như: tiết kiệm online, hay mua bán chứng chỉ quỹ.

Tới lượt MoMo mua cổ phần một công ty chứng khoán
Gần đây, MoMo đã bắt tay cùng Dragon Capital triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ

Đơn vị được MoMo mua lại 49% vốn - Công ty cổ phần Chứng khoán CV tiền thân là Công ty Chứng khoán Hồng Bàng thành lập năm 2009. Tới năm 2015, công ty được đổi tên thành Công ty Chứng khoán Hưng Thịnh.

Năm ngoái, Chứng khoán CV ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 160 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều năm kinh doanh không hiệu quả, công ty này vẫn lỗ ròng khoảng 80 tỷ đồng.

Như vậy, sau thương vụ startup Finhay mua lại Vina Securities cách đây không lâu, thì MoMo là fintech tiếp theo của Việt Nam mua lại một công ty chứng khoán.

Đáng chú ý, cả Finhay và MoMo đều từng nhận đầu tư từ Chứng khoán Thiên Việt (TVS) với số tiền được ghi nhận lần lượt là 62,5 tỷ đồng và 27,85 tỷ đồng.

Gần đây, MoMo đã bắt tay cùng Dragon Capital triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ, và trở thành ví điện tử đầu tiên tích hợp sản phẩm này ngay trên ứng dụng.

Hiện MoMo đang trở thành nơi tập trung các sản phẩm đầu tư, tích lũy đa dạng như: gửi tiết kiệm online, đầu tư, tích lũy sinh lời theo ngày... Trong vòng 1 năm qua, đã có hơn 4 triệu người sử dụng các dịch vụ đầu tư, tích lũy trên MoMo.