Một công ty điện mặt trời Việt Nam sắp nhận vốn 8,2 triệu USD

Việt Hưng - 10:42, 15/03/2023

TheLEADERIndefol Solar đã phát triển các dự án điện mặt trời áp mái cho Công ty Rạng Đông, Công ty giày Pousung, Gamuda Land hay liên doanh với BCG Energy.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, Ngân hàng phát triển Hà Lan (FMO) đang cân nhắc đầu tư 8,2 triệu USD vào một doanh nghiệp điện mặt trời có trụ sở tại Việt Nam là Indefol Solar - đơn vị chuyên phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời với công suất định danh (MWp) lên tới 179 MW.

Dự kiến, FMO sẽ cấp vốn trực tiếp cho Indefol Solar thông qua các dự án sẽ được xây dựng và phát triển. Với khoản đầu tư này, FMO hy vọng sẽ khiến mảng điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

FMO được thành lập năm 1970, do Chính phủ Hà Lan nắm giữ 51% vốn. Phần còn lại thuộc về các ngân hàng cổ phần, công đoàn thương mại, và một vài công ty tư nhân.

Indefol Solar được thành lập năm 2008 bởi nhóm cựu sinh viên đến từ trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, hoạt động trong mảng kết hợp giữa công nghệ và dịch vụ để tạo ra các giải pháp về hiệu quả và bền vững về năng lượng.

Một công ty điện mặt trời Việt Nam sắp nhận vốn 8,2 triệu USD
Một công ty điện mặt trời Việt Nam sắp nhận vốn 8,2 triệu USD

Đến nay, Indefol Solar đã có văn phòng tại 4 quốc gia là Việt Nam, Đức, Mỹ và Indonesia. Công ty giới thiệu mình là đơn vị đi đầu trong việc tập trung phát triển các giải pháp giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió ở Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Indefol Solar đã phát triển các tấm pin mặt trời áp mái để cung cấp cho các nhà máy sản xuất lớn. Doanh nghiệp này công bố đã sản xuất 77,5 Mwp điện mặt trời áp mái, cùng 80 MW tại các trang trại điện gió và điện mặt trời.

Một trong những dự án nổi bật của Indefol là cung cấp hệ thống điện mặt trời áp mái cho Rạng Đông - cũng là hệ thống điện mặt trời áp mái lớn nhất Việt Nam vào năm 2019, hay hệ thống điện mặt trời mái nhà 5 Mwp cho Công ty giày Pousung.

Cùng năm, tại Long An, Indefol cùng BCG Energy ra mắt liên doanh Skylight đã khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời áp mái Dinsen trên địa bàn tỉnh với công suất 1MW.

Tới năm 2021, Indefol Solar tiếp tục hợp tác với Gamuda Land đưa vào hoạt động hệ thống điện mặt trời thân thiện với môi trường tại khu phức hợp thể thao CSRC, tại khu đô thị Celadon City với quy mô 1.677 tấm pin, chiếm 4.800 m2 diện tích bề mặt.