Bất động sản
Mua bất động sản nghỉ dưỡng: Nhà đầu tư tìm kiếm gì ngoài lợi nhuận?
Vượt lên mục tiêu thu về những khoản tiền lớn, đằng sau quyết định đầu tư của mỗi doanh nhân còn là yếu tố bền vững về mặt chất lượng, uy tín, trải nghiệm và đặc biệt là giá trị về mặt cảm xúc.
Một doanh nhân có tiếng trong làng bất động sản đã từng nói, làm doanh nhân phải có lòng tham bởi tham mới kiếm được tiền. Tất nhiên, tham ở đây không có nghĩa là phải kiếm tiền bằng mọi giá, bất chấp mọi thủ đoạn. Tham vọng chính là luôn đặt mục tiêu cao, thậm chí vượt giới hạn và nỗ lực hết mình cho mục tiêu đó.
Nhưng doanh nhân này cũng nhấn mạnh, kiếm được tiền là một chuyện, có giữ được tiền và có tạo được giá trị từ đồng tiền đó hay không lại là một câu chuyện, một đẳng cấp khác. Vì suy cho cùng, tiền cũng chỉ là công cụ, là phương tiện để con người có thêm hạnh phúc – một trong những đích đến của cuộc sống.

Ông Jamie Han, chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc vừa đầu tư vào dự án Wyndham Soleil Danang – ngôi nhà đầu tiên của ông tại Việt Nam - cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi ông tìm đến dự án và ngay lập tức liên tưởng đến bãi biển Haeundae, nơi được xem là thiên đường biển của xứ sở kim chi.
“Không nghi ngờ gì nữa, đây là nơi mang lại nguồn năng lượng lớn cực kỳ hấp dẫn”, ông Han khẳng định.
Là một người chơi golf tài năng đồng thời là một doanh nhân, anh Thái Trung Hiếu cũng rất hứng thú với việc đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là các dự án nghỉ dưỡng vì anh coi đó là ngôi nhà thứ hai khác biệt hoàn toàn với tổ ấm anh và gia đình đang sinh sống. Đó cũng là lý do khiến anh hứng thú với dự án Wyndham Soeleil Danang sắp đưa vào vận hành trong thời gian tới.
Gọi là “nuông chiều bản thân” cũng đúng nhưng anh Hiếu cho biết thích cảm giác được nghỉ ngơi, tận hưởng dịch vụ mang đẳng cấp 5 sao ven biển để tránh xa những xô bồ của cuộc sống thường nhật. Không chỉ đơn thuần nhằm mục đích hưởng thụ, những trải nghiệm mang đẳng cấp quốc tế còn là cơ hội để anh mở rộng thế giới quan, là động lực để anh nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp.
Không chỉ anh Hiếu, bất động sản nghỉ dưỡng cũng là một phân khúc đầu tư hấp dẫn đối với rất nhiều người. Là một giám đốc tài chính cho một tập đoàn đa ngành, ông Phạm Nghiêm Xuân Bình đánh giá, bất động sản nghỉ dưỡng là một sản phẩm đầu tư không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Hiện ông đang đầu tư vào một số dự án ở Nha Trang, Hạ Long và Đà Nẵng.

Tương tự anh Hiếu, bên cạnh yếu tố lợi nhuận thì quyết định xuống tiền đầu tư của ông Bình còn là kết quả của sự cân đo đong đếm nhiều yếu tố. Trong đó, ông nhấn mạnh vị trí của dự án và uy tín của chủ đầu tư. Các dự án ông đầu tư đều là những dự án hướng biển.
Đặc biệt, quyết định đầu tư vào dự án Wyndham Soleil Danang được ông Bình đưa ra sau mối duyên gặp gỡ với ông Nguyễn Kháng Chiến, Chủ tịch PPC An Thịnh là chủ đầu tư của dự án.
Ông Bình rất ấn tượng với tâm huyết tạo nên những giá trị thật của chủ đầu tư - một đơn vị có tiềm lực về tài chính. Đẳng cấp thế giới hội tụ cũng được hình thành khi PPC An Thịnh mượn sức những tên tuổi hàng đầu quốc tế như thương hiệu quản lý vận hành khách sạn Wyndham, đơn vị thiết kế AEDAS và đơn vị tư vấn, giám sát và quản lý Artelia.
Cũng chính nhờ những chủ đầu tư có tâm và có tầm như ông Chiến đã tạo nên những giá trị mang tính bền vững đáp ứng được nguyện vọng của không ít khách hàng. Sự bền vững không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà còn là những giá trị phi vật chất bao gồm nhân sự vận hành, giá trị của dịch vụ để khách hàng nhận thấy họ được nâng niu, trân trọng.
Với chị Nguyễn Thị Liên, bà chủ của nhà hàng đẹp nhất Quảng Bình do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế đồng thời vận hành quản lý một chuỗi spa, giá trị bền vững có ý nghĩa chủ đạo khi chị quyết định đầu tư vào dự án Wyndham Soleil Danang.
Là mẹ của hai cậu con trai, chị Liên luôn nỗ lực để các con nhìn mình như một tấm gương về sự cố gắng. Chị chọn đầu tư ở Đà Nẵng - một vùng đất đẹp và nên thơ, nơi sẽ bao bọc ngôi nhà của chị như một niềm hãnh diện với bạn bè.
Đó sẽ là trải nghiệm nhẹ nhàng, thanh thản và hạnh phúc cho bố mẹ của chị và đặc biệt, là điều khiến hai con chị hiểu rằng “đây là món quà vô giá mà mẹ dành tặng cho các con khi trưởng thành”.
Được biết, ngoài việc có Wyndham là đơn vị quản lý vận hành, những người sở hữu của các toà nhà tiếp theo như toà Nimbus (toà A1) của dự án này có thể quyết định tự vận hành căn hộ của mình một cách hiệu quả nhất. Đúng như câu slogan của dự án “chủ động đầu tư, toàn quyền quyết định”.
Khát khao nâng tầm thương hiệu du lịch Việt của một tân binh
Lý do thứ hai ngoài lợi nhuận đằng sau cái bắt tay của những người khổng lồ
Việc hợp tác với các thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, khách sạn như Aedas và Wyndham không chỉ là cách PPC An Thịnh nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm mà còn nhằm mục đích cùng nhau thực hiện giấc mơ lớn.
Đi tìm lý do đầu tư thứ hai ngoài lợi nhuận
Lợi nhuận luôn là điều bắt buộc cần có khi các nhà đầu tư quyết định xuống tiền; tuy nhiên, đây không phải là yếu tố tiên quyết…
Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh đạt 4 giải thưởng lớn tại Vietnam Property Awards 2019
Tại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019 vừa qua, Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh vinh dự nhận 4 giải thưởng quan trọng của chương trình.
Hà Nội: Khách sạn cao cấp 'Tây tiến'
Lần đầu tiên một thương hiệu khách sạn cao cấp quốc tế hiện diện tại quận Hà Đông, đánh dấu bước tiến xa hơn của các bất động sản thương mại cho thuê về phía Tây.
BIM Land khởi động tổ hợp căn hộ phong cách khách sạn SkyM
BIM Land – thành viên BIM Group, khởi động tổ hợp căn hộ cao cấp phong cách khách sạn SkyM tại khu đô thị vịnh biển Halong Marina (Quảng Ninh). Dự án được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho mô hình nghỉ dưỡng – lưu trú – đầu tư ngay tại trung tâm du lịch năng động bậc nhất miền Bắc.
Đất Xanh ký hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác lớn trong và ngoài nước
Tập đoàn Đất Xanh vừa ký kết hợp tác chiến lược với gần 20 đối tác trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, xây dựng và vận hành, nhà cung cấp thiết bị trọn gói đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới và Việt Nam.
Phát Đạt bất ngờ xuất hiện tại ‘thành phố dưỡng lành’ La Pura
Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt vừa bất ngờ thông báo tham gia phát triển dự án tổ hợp La Pura tại Bình Dương.
Nhỏ giọt nguồn cung, căn hộ hạng sang Hà Nội liệu có đắt khách?
Cùng với đà tăng giá mạnh của phân khúc chung cư Hà Nội, thị trường cũng xuất hiện một vài dự án căn hộ hạng sang nhắm vào giới siêu giàu.
Hà Nội khan hiếm biệt thự dưới 20 tỷ đồng
Thị trường biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực sau thời gian dài trầm lắng.
Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức
Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.
Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở
Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.
VIMC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025
Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.
Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.
'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng
Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.