Nguồn nhân lực hạnh phúc ở Mondelez Kinh Đô

Phạm Sơn - 09:09, 02/12/2023

TheLEADERMondelez Kinh Đô tiếp tục thăng hạng trong các bảng xếp hạng về chất lượng, môi trường làm việc.

Nguồn nhân lực hạnh phúc ở Mondelez Kinh Đô
Mondelez Kinh Đô được ghi nhận trong lĩnh vực quản trị nhân sự

Trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe và Intage công bố, Mondelez Kinh Đô đã giành được vị trí thứ 22 trong khối doanh nghiệp lớn và đứng thứ 8 trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh. Đây là lần thứ 5 Mondelez Kinh Đô xuất hiện và liên tục thăng hạng trong bản xếp hạng này.

Bên cạnh đó, Mondelez Kinh Đô cũng được ghi nhận và vinh danh tại một số hạng mục quan trọng khác, bao gồm doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam.

Những giải thưởng trên là thành quả của Mondelez Kinh Đô đối với xây dựng môi trường làm việc tích cực, tôn trọng sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong suốt 8 năm hoạt động tại Việt Nam.

“Phát triển con người là cốt lõi trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam của Mondelez”, bà Trần Ngọc Liên, Giám đốc nhân sự Mondelez Kinh Đô, cho biết.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Mondelez Kinh Đô là trao cơ hội cho đội ngũ trẻ, ươm mầm và tạo cơ hội cho tài năng trẻ Việt Nam phát triển, thông qua một chuỗi các chương trình như quản trị viên tập sự, thực tập sinh, giám sát kinh doanh tài năng, đại diện bán hàng tập sự.

Song song với đó, doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng đến trao quyền và tạo cơ hội phát triển cho phụ nữ. Tỷ lệ nữ quản lý của Mondelez Kinh Đô hiện nay đạt mức 36%, cao hơn mức trung bình của ngành ở tất cả các cấp quản lý.

Sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên Mondelez Kinh Đô cũng được quan tâm, thể hiện qua chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện. Doanh nghiệp này tổ chức dịch vụ tư vấn, hỗ trợ miễn phí 24/7 cho nhân viên và người thân trong gia đình về mọi lĩnh vực, từ sức khỏe, dinh dưỡng, thể thao cho tới tài chính, pháp luật, nuôi dạy con cái…

Nói cách khác, không chỉ nhân viên mà toàn người thân trong gia đình cũng nhận được sự chăm sóc toàn diện.

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, chiến lược phát triển nhân tài, xây dựng trải nghiệm nhân viên của Mondelez Kinh Đô không thể thiếu những công nghệ số, có thể kể đến một số giải pháp như hội nhập nhân viên mới thông qua thực tế ảo, công cụ hỗ trợ tìm kiếm trên hệ thống thông tin nhân sự.

Chiến lược chăm sóc và phát triển con người một cách toàn diện không chỉ giúp Mondelez Kinh Đô giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực nhân sự mà còn giúp doanh nghiệp này được vinh danh top đầu về nỗ lực phát triển bền vững.

Trước đó, Mondelez Kinh Đô đã nhận được giải thưởng Rồng vàng cho top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu nhất Việt Nam, lọt vào top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam, giải thưởng về trách nhiệm xã hội và ESG của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.