Nhà phát triển game Diffcat nhận 2,2 triệu USD tài trợ từ Vườn ươm khởi nghiệp AppWorld

Quỳnh Như - 08:00, 15/04/2018

TheLEADERĐây là thương vụ đầu tiên của Vườn ươm khởi nghiệp AppWorld chỉ một tuần sau khi vận hành chính thức.

Nhà phát triển game Diffcat nhận 2,2 triệu USD tài trợ từ Vườn ươm khởi nghiệp AppWorld
CEO Yeah1 Group Đào Phúc Trí và CEO Diffcat Nguyễn Xuân Giang đang ký kết văn bản hợp tác. Ảnh: Q.N

Năm ngoái, FaceDance Challenge đã gây xôn xao làng game Việt và thế giới khi nhiều lần liên tiếp đứng nhất về lượt tải trên Apple App Store ở Hong Kong và Thái Lan. 

Face Dance Challenge cũng từng giữ vị trí thứ 5 tại Mỹ ở mọi thể loại (kể cả game và ứng dụng), 

Chỉ sau 1 tháng ra mắt game này đã có hơn 3 triệu lượt tải về, version 3.4 của game này vừa được ra mắt ngày 25/3 vừa qua. 

Theo nhiều chuyên gia, lý do khiến FaceDance Challenge không thành công bằng Flappy Bird là do Diffcat – studio đã làm ra game này không biết cách và không đủ tài lực cho việc quảng bá.

Rút kinh nghiệm từ FaceDance Challenge, Nguyễn Xuân Giang, nhà sáng lập của Diffcat muốn game tiếp theo của mình phải được truyền thông thật tốt, nhằm phát huy triệt để tiềm năng sản phẩm ở cả khía cạnh viral và kiếm tiền. Diffcat đã gặp Vườn ươm khởi nghiệp AppWorld

"Với những gì Diffcat đang làm được cùng FaceDance Challenge, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng game tiếp theo của họ sẽ thành công. Do đó, AppWorld đã đồng ý tài trợ cho Diffcat 2,2 triệu USD khi họ đề nghị. Số tiền này bao gồm tiền mặt và các chiến dịch truyền thông mà AppWorld hay cụ thể là Yeah1 sẽ làm cho sản phẩm mới từ Diffcat", ông Đào Phúc Trí, CEO Yeah1 Group cho biết.

Cũng theo ông Trí, quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam VinaCapital với ngân quỹ 1,8 tỷ USD đã lần đầu tiên tham gia vào một vườn ươm khởi nghiệp - AppWorld. 

Với sự tham gia của VinaCapital các bạn trẻ tham gia Vườn ươm AppWorld sẽ không lo thiếu vốn để phát triển dự án, chỉ cần ý tưởng của bạn đủ tốt, ông Hoàng Đức Trung, Quản lý điều hành của quỹ DFJ-VinaCapital cho biết.

Ngoài VinaCapital, Vườn ươm AppWorld vừa chào đón thêm một đối tác đồng hành là TopDev. Theo như cam kết của ông Nguyễn Hữu Bình, nhà sáng lập và CEO của TopDev, với mạng lưới 30.000 lập trình viên mobile mà họ đang có, các bạn trẻ tham gia AppWorld chỉ cần tập trung nghĩ ý tưởng và nội dung app, phần kỹ thuật đã có Topdev hỗ trợ tối đa. 

Topdev sẽ giúp những bạn trẻ khởi nghiệp kết nối cùng các lập trình viên phù hợp và hỗ trợ cả chỗ làm việc theo hình thức co-working space.

Với sự tham gia của VinaCapital và Topdev, AppWorld gần đã có một hệ sinh thái đầy đủ cho mục tiêu rất tham vọng: trong 18 tháng sẽ ra mắt 1.000 app với 50 tỷ traffic.