Nhà sáng lập Foody gọi vốn 4,5 triệu USD từ Nextrans và Do Ventures

Việt Hưng - 17:27, 28/11/2022

TheLEADERHiện thị trường đi chợ online (e-grocery) mà Cooky tham gia được kỳ vọng sẽ đạt quy mô 1,5 tỷ USD vào năm 2025. Công ty định hình là một FoodTech chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, giúp việc đi chợ, nấu ăn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sau khi thành công thoái vốn Foody cho SEA Group với ứng dụng đã được đổi tên - Shopee Food, hai thành viên sáng lập là ông Đặng Hoàng Minh và ông Nguyễn Thành Đại tiếp tục chọn gắn bó với lĩnh vực ẩm thực.

Cooky ban đầu là nền tảng chia sẻ công thức nấu ăn qua video và hình ảnh thành lập năm 2015. Tới tháng 3/2020, Cooky chính thức được ông Đặng Hoàng Minh rót vốn nhưng không tiết lộ số tiền cụ thể.

Đến nay, ứng dụng di động Cooky hiện có hơn 1 triệu lượt tải. Dưới bàn tay của nhà sáng lập Foody, ứng dụng này huy động thành công 4,5 triệu USD từ hai quỹ đầu tư là Nextrans của Hàn Quốc và Do Ventures.

Nhà sáng lập Foody gọi vốn 4,5 triệu USD từ Nextrans và Do Ventures
Nhà sáng lập Foody gọi vốn 4,5 triệu USD từ Nextrans và Do Ventures

Đồng thời Cooky cũng tập trung vào định hướng phát triển dịch vụ giao thực phẩm đến tận nhà Cooky Market, kết nối các trang trại gia đình quy mô nhỏ, nhà cung cấp thực phẩm, các đầu bếp và nhãn hiệu thực phẩm… với người tiêu dùng.

Sản phẩm dành cho người tiêu dùng sẽ được chia làm 3 loại: gói đã sơ chế sẵn sàng để nấu, gói đã nấu sẵn và gói nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt với gói sẵn sàng để nấu đã có gia vị và nguyên liệu đi kèm, giúp người dùng có thể nấu ngay để tiết kiệm thời gian.

Đáng chú ý, các đơn hàng trực tuyến sẽ được Cooky giao trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt, hoặc vào khung giờ khách hàng lựa chọn.

Hiện thị trường đi chợ online (e-grocery) mà Cooky tham gia được kỳ vọng sẽ đạt quy mô 1,5 tỷ USD vào năm 2025. Công ty định hình là một FoodTech chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, giúp việc đi chợ, nấu ăn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Do đó, nguồn vốn mới đấy sẽ được Cooky sử dụng để đẩy mạnh R&D nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn nguyên liệu nấu sẵn phong phú với mức giá tốt. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc bổ sung các dịch vụ cá nhân hóa được thiết kế dựa trên nhu cầu của mỗi khách hàng.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc điều hành tại Do Ventures tin rằng, các nhà sáng lập Foody sẽ tận dụng được những kinh nghiệm trước đó nhằm tạo ra một dịch vụ giao nhận đồ ăn đột phá cho thị trường Việt Nam.