Ông chủ Amazon phá vỡ mọi kỉ lục về tài sản, trở thành người giàu nhất thế giới

Linh Nguyễn - 15:31, 17/07/2018

TheLEADERJeff Bezos mới đây đã tiếp tục phá vỡ kỉ lục về khối lượng tài sản và trở thành người giàu nhất thế giới.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index) mới đây, tổng tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos đã cán mốc 150 tỷ USD, đẩy Bill Gates xuống vị trí thứ hai và gia tăng khoảng cách lên 55 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Jeff Bezos trở thành người giàu nhất khi trước đó đã từng chinh phục vị trí này cách đây 1 năm. Vào hồi tháng Một năm ngoái, người đàn ông này trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại sau khi tổng tài sản chạm mức 104 tỷ USD. Con số này đã tạo ra kỉ lục mới, phá vỡ mức hơn 100 tỷ USD năm 1999 của Bill Gates.

Tuy vậy, một số nhà quan sát không xem mức tài sản của Bezos lớn hơn Bill Gates do con số 100 tỷ USD chưa được điều chỉnh lạm phát.

Nếu bao gồm cả mức lạm phát, tổng tài sản 100 tỷ USD năm 1999 của ông Gates tương đương với khoảng 149 tỷ USD hiện nay và dù vậy, cuối cùng ông chủ Amazon cũng chính thức vượt qua, CNBC nhận định.

Chỉ trong vòng 2 năm qua, giá trị tài sản của ông Bezos đã tăng gấp đôi nhờ vào sự tăng trưởng cổ phiếu của Amazon. Vào phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu Amazon đã có lúc đạt kỉ lục 1.842 USD/cổ phiếu, theo thông tin từ Bloomberg.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định khối tài sản của người đàn ông này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng và tạo ra nhiều kỉ lục mới nhờ vào tương lai tăng trưởng xán lạn của Amazon cũng như triển vọng thương mại điện tử trên toàn cầu.

Thông tin tích cực này được công bố trong thời điểm Amazon đang diễn ra sự kiện mua sắm Prime Day. Số lượng người truy cập nhiều đến mức trang web của doanh nghiệp này đã phải dừng hoạt động vì quá tải.