Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt

Lam Giang - 08:00, 27/07/2021

TheLEADERXuất hiện trên chương trình Shark Tank mùa 4, Pety - một startup công nghệ về thú cưng để lại ấn tượng bởi sự tâm huyết và mong muốn mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho các bé chó mèo. Cùng tìm hiểu về hành trình xây dựng cộng đồng yêu thú cưng Việt Nam hiện đại của họ.

Quan điểm nuôi thú cưng tại Việt Nam

Nuôi thú cưng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là người trẻ. Khi nhiều người cảm thấy cô đơn, áp lực vì công việc, thú cưng mang đến niềm vui, sự an ủi cho người chủ mỗi ngày.

Đa số bạn trẻ hiện đại xem thú cưng như một thành viên không thể thiếu trong gia đình và muốn thú cưng được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ tốt như cách họ đối xử với chính mình. Điều này là động lực lớn để thay đổi nhận thức về vai trò của vật nuôi ở Việt Nam.

Thực tế, không phải thú cưng nào cũng có một mái ấm yêu thương đúng nghĩa. Nhiều con bị chủ bỏ rơi, bị trộm, dẫn tới hơn 6 triệu chó mèo bị giết mỗi năm. Hay vẫn còn tồn tại những định kiến về chó mèo, những điều luật chưa ưu tiên quyền lợi cho vật nuôi cần thêm thời gian hoặc chất xúc tác mạnh mẽ để thay đổi.

Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt
Startup về thú cưng Pety tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4.

“Chó mèo là một thành viên trong gia đình” là lý tưởng và thông điệp startup về thú cưng Pety mang tới chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4. 

Tuy không gọi vốn thành công, nhưng Pety đã lan tỏa tinh thần này đến cộng đồng người trẻ Việt.

Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt 1
Pety - một startup công nghệ về thú cưng để lại ấn tượng khi xuất hiện trên chương trình Shark Tank mùa 4.

Hành trình Pety xây dựng cộng đồng yêu thú cưng hiện đại

Ra mắt tháng 6 năm 2020, startup đã tổ chức nhiều chiến dịch khuấy động cộng đồng và nhận được phản hồi tích cực. 

Lần đầu tiên, ứng dụng công nghệ của người Việt tạo ra nền tảng để thú cưng và chủ cùng tham gia thử thách, chia sẻ, tự hào về thú cưng của mình, nhân cách hoá thú cưng như một người bạn đồng hành cùng chủ nuôi.

Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt 2
Sự kiện “Trung thu cho tụi nhỏ" thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Tham gia sự kiện “Trung cho tụi nhỏ", “Hallo-Queen 2020” vào tháng 9 và 11/2020 của Pety, bạn Triệu Vy chia sẻ: “Qua hai sự kiện, mình cũng như các bạn trẻ yêu động vật hiểu rằng thú cưng không chỉ là một thành viên trong gia đình, các bé xứng đáng được cùng tận hưởng, trải nghiệm những khoảnh khắc trong cuộc sống”.

Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt 3
Sự kiện “Hallo-Queen" 2020 dành cho các bé mèo.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra, trẻ em được tiếp xúc và học cách yêu thương động vật, khi lớn lên, đứa trẻ ấy sẽ có trái tim nhân ái và biết yêu thương mọi người. 

Pety, Catfe và trường mầm non Chuồn Chuồn Kim đã tổ chức chương trình dã ngoại tìm hiểu về loài mèo. Tại đây, các bé được trải nghiệm thực tế, khám phá về cuộc sống thế giới loài mèo một cách trực quan, sinh động.

Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt 4
Trải nghiệm cuộc sống thế giới mèo cho các bé mầm non.

Hiện tại, Covid-19 đang bùng phát tại Việt Nam, sự khó khăn và thiếu thốn bao trùm lên cuộc sống của nhiều người, trong đó phải kể đến các foster (người chăm sóc tạm thời) và trạm cứu hộ chó mèo đang ngày đêm giải cứu và chăm sóc các bé bị bỏ rơi, bệnh tật. 

Startup đang lên kế hoạch kết hợp với các nhãn hàng lĩnh vực thú cưng thực hiện chương trình hỗ trợ các foster, trạm cứu hộ với sự đóng góp từ thực phẩm, thuốc men, ...

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới chị Thuý Trần - CEO, đồng sáng lập Pety, cho biết, chuỗi sự kiện cộng đồng 'Tô màu yêu thương', vẽ lại tường các điểm trong thành phố, đã được lên kế hoạch trong thời gian tới. Thông qua hình ảnh, màu sắc của các họa sĩ Pety nhấn mạnh thông điệp 'Thú cưng là thành viên trong gia đình. Hãy nuôi thú cưng có trách nhiệm'.

Pety - Startup đi tìm vị trí của thú cưng trong lòng người Việt 5
Ảnh minh hoạ sơn tường từ Tô Đậm.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn hướng đến cộng đồng, nỗ lực không ngừng để xây dựng Việt Nam yêu thú cưng hiện đại và văn minh hơn, mong Pety sẽ ngày càng phát triển và thực hiện được mục tiêu: mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho các bé thú cưng trên toàn cầu!

Tham gia Pety tại đây: https://link.pety.vn/download

Website: https://pety.vn