Phú Quốc đón dòng khách mới

An Chi Thứ bảy, 11/11/2023 - 08:52

Một số đường bay mới được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn khách mới, giúp phục hồi du lịch trên thành phố đảo.

Phú Quốc đã trải qua một mùa hè du lịch khá trầm lắng. Ảnh: Hoàng Anh.

Phú Quốc đang tích cực nối lại các đường bay cũng như xúc tiến mở thêm các tuyến bay quốc tế mới từ khu vực Đông Á và Trung Á nhằm vực dậy ngành du lịch của thành phố đảo 

Theo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, tần suất chuyến bay giữa đảo ngọc và Hàn Quốc đang ngày càng dày hơn. Hiện đã có 2 chuyến bay mỗi ngày từ Incheon đến Phú Quốc và sắp tới, một số hãng hàng không sẽ bổ sung chuyến bay tới Phú Quốc. 

Dự kiến ngày 26/11, Korean Air sẽ mở chuyến bay thương mại tần suất 1 chuyến/ngày từ Seoul đến Phú Quốc, công suất 330 chỗ/chuyến.

Sau đó, Jin Air và Jeju Air cũng sẽ khai thác chuyến bay thương mại đến Phú Quốc 3 chuyến bay/tuần, công suất 220 chỗ/chuyến từ tháng 12/2023.

Với Trung Quốc, sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19, các chuyến bay cũng đang dần được nối lại từ tháng 7 năm nay.

Hiện đã có 3 chuyến mỗi tuần từ Hong Kong và các chuyến bay thuê chuyến từ Đài Loan đến Phú Quốc cũng dự kiến được khai thác từ tháng 12/2023.

Bên cạnh đó, sau thời gian bị tạm dừng hồi đầu năm do vắng khách, các chuyến bay từ Ấn Độ đến Phú Quốc cũng đã được nối lại.

Phú Quốc cũng đang có thêm những thị trường khách mới. Dự kiến, từ nay đến tháng 3/2024, mỗi ngày sẽ có 1 chuyến bay từ Kazakhstan đến Phú Quốc, trung bình khoảng 200 khách/chuyến. 

Chuyến bay thuê chuyến đầu tiên từ Uzbekistan đã đáp xuống sân bay Phú Quốc ngày 7/11/2023 do tập đoàn du lịch Crystal Bay phối hợp cùng hãng hàng không Quanot Sarq - Uzbekistan tổ chức.

Thành phố này cũng tiếp tục các đón chuyến bay từ Cộng hòa Séc. Đây là lần đầu tiên Phú Quốc phục vụ đối tượng khách từ quốc gia này.

Trước đó, hồi giữa tháng 5/2023, các đường bay kết nối đến Phú Quốc chỉ còn Hàn Quốc, Malaysia và Thái Lan. Nhiều đường bay bị tạm dừng do vắng khách du lịch. 

Đơn cử như các đường bay từ Ấn Độ, các chuyến bay thuê bao kết nối Đài Loan đến Phú Quốc đã bị tạm dừng sau khi chỉ bay được 10 chuyến.

Trong khi đó, đường bay kết nối Hồng Kông đến Phú Quốc dự kiến bay ngày 27/4 không diễn ra theo kế hoạch. Đơn vị khai thác thông báo các chuyến bay tuyến này sẽ bị hủy từ 27/4 đến 30/6/2023. 

Việc Phú Quốc tăng cường xúc tiến, quảng bá, mở các đường bay mới sẽ giúp phục hồi nguồn khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Thị trường du lịch Phú Quốc năm nay khá trầm lắng, tỷ lệ phòng khách sạn lấp đầy trong 8 tháng đầu năm chỉ khoảng 30%, thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Theo ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, sản lượng vận chuyển hàng không đến Phú Quốc tính đến tháng 11/2023 đạt 3,7 triệu lượt khách, bao gồm cả khách nội địa và khách quốc tế. 

Con số này mới chỉ đạt 64% so với kế hoạch năm và giảm 25% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, lượng khách đến Phú Quốc qua đường hàng không vẫn chủ yếu là khách nội địa, với lượng khách đến đạt 1,6 triệu lượt và nội địa đi đạt gần 1,7 triệu lượt.

Trong khi đó, khách quốc tế đến chỉ đạt 199 nghìn lượt khách, khách quốc tế đi đạt 202 nghìn lượt khách. Con số này đã giảm 25% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, khi các đường bay quốc tế từ khu vực Đông Á, Trung Á, Hàn Quốc tăng cường chuyến bay và mở mới các đường bay đến Phú Quốc, khách quốc tế đến thành phố đảo nhiều khả năng sẽ tăng mạnh.

Mặt khác, từ tháng 11, khi mùa khô bắt đầu cũng là thời điểm đi du lịch Phú Quốc ưa thích của khách châu Âu, Bắc Á đến trú đông. 

Hiện nay, nhiều hãng hàng không, công ty du lịch lữ hành đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục đưa khách quốc tế đến Phú Quốc. 

Phú Quốc có đi sai hướng?

Phú Quốc có đi sai hướng?

Leader talk -  1 năm
Giám đốc công ty du lịch Lux Group Phạm Hà chia sẻ trăn trở về hướng phát triển của du lịch Phú Quốc trong mối tương quan với các trung tâm du lịch biển đảo khác ở Đông Nam Á.
Phú Quốc có đi sai hướng?

Phú Quốc có đi sai hướng?

Leader talk -  1 năm
Giám đốc công ty du lịch Lux Group Phạm Hà chia sẻ trăn trở về hướng phát triển của du lịch Phú Quốc trong mối tương quan với các trung tâm du lịch biển đảo khác ở Đông Nam Á.
Sai lầm khiến Phú Quốc trả giá

Sai lầm khiến Phú Quốc trả giá

Leader talk -  2 năm

Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương Mauro Gasparotti cho rằng vấn đề của Phú Quốc không phải là dư cung khách sạn mà là sai lầm trong phát triển sản phẩm.

Phú Quốc thừa khách sạn

Phú Quốc thừa khách sạn

Tiêu điểm -  2 năm

Tình hình kinh doanh khó khăn của các khách sạn đang hoạt động khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc đổ thêm tiền vào Phú Quốc.

Nhiều kết quả quan trọng từ chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm

Nhiều kết quả quan trọng từ chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm

Tiêu điểm -  8 giờ

Chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả hiệu quả, thực chất, nổi bật là thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, theo Bộ Ngoại giao.

Việt Nam chuẩn bị gì cho làn sóng FDI thế hệ mới?

Việt Nam chuẩn bị gì cho làn sóng FDI thế hệ mới?

Tiêu điểm -  1 ngày

Mô hình khu công nghiệp chuyên sâu, khu công nghiệp xanh đang là 'vũ khí' giúp Việt Nam thu hút dòng vốn FDI chất lượng, FDI thế hệ mới.

Nâng cấp quan hệ Việt Nam – Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Nâng cấp quan hệ Việt Nam – Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Tiêu điểm -  1 ngày

 Theo Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Anh sẽ tăng cường hợp tác trên sáu trụ cột chính.

TP.HCM sắp xây đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19, hoàn thành trước Tết 2026

TP.HCM sắp xây đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19, hoàn thành trước Tết 2026

Tiêu điểm -  1 ngày

TP.HCM sẽ bàn giao mặt bằng xây công viên, đài tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trước 31/10, để Sun Group hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng dịp Tết Nguyên đán 2026.

TP. HCM điều chỉnh điểm đầu metro Cần Giờ về ga Bến Thành

TP. HCM điều chỉnh điểm đầu metro Cần Giờ về ga Bến Thành

Tiêu điểm -  2 ngày

Chủ tịch UBND TP. HCM thống nhất chủ trương điều chỉnh điểm đầu tuyến metro Cần Giờ từ ga Tân Thuận sang ga Bến Thành, theo đề xuất của VinSpeed.

TTC Land “bắt tay” cùng TTC IZ phát triển khu dân cư hơn 42ha tại Tây Ninh

TTC Land “bắt tay” cùng TTC IZ phát triển khu dân cư hơn 42ha tại Tây Ninh

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

Khu dân cư TTC do TTC Land đóng vai trò phát triển dự án không chỉ đón đầu nhu cầu an cư thực của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và người lao động tại các khu công nghiệp, mà còn góp phần định hình diện mạo đô thị hiện đại cho khu vực.

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

Tài chính -  4 giờ

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Gánh hàng trăm tỷ đồng thuế đối ứng, doanh nghiệp thủy sản 'thấm đòn' thuế quan

Gánh hàng trăm tỷ đồng thuế đối ứng, doanh nghiệp thủy sản 'thấm đòn' thuế quan

Doanh nghiệp -  4 giờ

Doanh nghiệp thủy sản tiếp tục duy trì đà tăng trưởng nhưng báo cáo tài chính quý III bắt đầu hé lộ một giai đoạn đầy sóng gió đang chờ phía trước.

T&T Group đề xuất đầu tư nhiều dự án chiến lược tại tỉnh Khánh Hòa

T&T Group đề xuất đầu tư nhiều dự án chiến lược tại tỉnh Khánh Hòa

Doanh nghiệp -  4 giờ

Ngày 30/10, tại Khánh Hoà, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa trao đổi về đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Vietjet và Rolls-Royce ký hợp đồng động cơ Trent 7000 trị giá 3,8 tỷ USD

Vietjet và Rolls-Royce ký hợp đồng động cơ Trent 7000 trị giá 3,8 tỷ USD

Doanh nghiệp -  4 giờ

Vietjet và Rolls-Royce vừa ký kết hợp đồng 92 động cơ Trent 7000, bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng toàn diện trị giá 3,8 tỷ USD.

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

Tổng doanh thu hợp nhất quý III của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, doanh thu hợp nhất đạt 46.678 tỷ đồng, tăng nhẹ 0,7%. Cả mảng kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều ghi nhận tăng trưởng so với quý trước.

Tập đoàn DOJI và Sunset Hospitality Group ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn DOJI và Sunset Hospitality Group ký kết hợp tác chiến lược

Doanh nghiệp -  4 giờ

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Sunset Hospitality Group vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng quản lý – vận hành, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa những trải nghiệm ẩm thực và khách sạn đẳng cấp quốc tế đến với thị trường Việt Nam.