Analytic
Hotline: 08887 08817

Nguy cơ nghẽn chuỗi cung ứng vì đợt Covid-19 mới

Trong khi phương Tây đang dần mở cửa, phần lớn châu Á đang tiếp tục ứng phó với vi rút, từ đó đẩy thế giới vào nguy cơ nghẽn nguồn cung ngày càng tăng trong những tháng tới.

Tăng trưởng sản lượng ngành sản xuất chạm đáy 3 tháng vì Covid-19

Đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại Việt Nam đã kìm hãm tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 khi tốc độ tăng trưởng sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm đều chậm lại.

Các trung tâm sản xuất châu Á nỗ lực bảo vệ chuỗi cung ứng

Việt Nam và nhiều nền kinh tế châu Á đang nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm đẩy lùi dịch bệnh nhưng vẫn duy trì sản xuất, bảo vệ chuỗi cung ứng.

Sản xuất ‘đỏ mắt’ tìm người dù mức thất nghiệp cao

Nhu cầu hàng hóa tăng vọt khi nền kinh tế quay trở lại sau đại dịch Covid-19 đang đẩy nước Mỹ vào rắc rối lớn mang tên không có người làm.

Giá điện, nước sinh hoạt giảm kéo CPI tháng 4 âm

Một phần chi phí sinh hoạt của người dân giảm trong tháng 4 khi đồng loạt giá điện, nước sinh hoạt giảm lần lượt 0,73% và 1,57%; giá gas xuống 4,86%, dầu hỏa, nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm cũng rẻ hơn.

Giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới

Nhờ nỗ lực chống Covid-19, Việt Nam đang là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á trong hoạt động sản xuất và có giá trị thương hiệu quốc gia tăng mạnh nhất thế giới.

Khởi nghiệp từ vật liệu của tương lai

Hiện có 97 doanh nghiệp và phòng nghiên cứu trong nước và nước ngoài đã bắt đầu đặt mua sản phẩm của Nano Life và dự kiến có thể sản xuất 1 tấn graphene mỗi tháng ngay trong năm đầu sản xuất.

Tăng hiệu quả của lao động nhờ dịch vụ chăm sóc trẻ em

Việc cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em cho người lao động có tác động tích cực đối với doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ việc tuyển dụng, giữ chân người lao động cũng như nâng cao năng suất lao động.

Nhiều ngành gia tăng tuyển nhân sự giữa Covid-19

Một số ngành như dệt may, giáo dục đã cho thấy dấu hiệu gia tăng tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp, một phần do thị trường bắt đầu trở lại, phần khác do triển vọng tích cực từ hiệp định thương mại.

Nhiều doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam lạc quan phục hồi trong 2020

Khảo sát mới của Jetro cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam bị giảm doanh thu hay ngừng sản xuất ít hơn so với các nước khác.