Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển đổi số giúp quản lý đất đai, ngăn chặn sốt đất

Số hóa thông tin là một trong những giải pháp hữu hiệu được đưa ra sau những cơn sốt đất liên tục thời gian gần đây, khi giá đất bị đẩy lên cao vì thiếu nguồn tin chính xác, minh bạch.

Điều gì sẽ xảy ra sau cơn sốt đất nền chóng vánh?

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, nếu như giai đoạn trước Tết, nhà đầu tư bất động sản cứ mua là thắng, thì càng về cuối năm, tỷ lệ thắng của các nhà đầu tư sẽ giảm dần sau mỗi quý.

Biệt dược nào cắt những cơn sốt đất ảo?

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, sự mong muốn giá trị đất đai tăng thêm không phải do hoạt động đầu tư thực trên đất mà do sốt đất ảo chính là sự bất lương, điều không mong muốn đối với thị trường bất động sản.

Giới đầu tư làm gì giữa những cơn sốt đất?

Trong bối cảnh “cơn bão” sốt đất lan rộng tại nhiều địa phương trên cả nước, nhiều nhà đầu tư nhạy bén, am hiểu thị trường đang tìm đến những dự án đáp ứng nhu cầu ở thực và có khả năng sinh lời cao.

Có cắt được cơn sốt đất?

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group, việc đưa ra các giải pháp nhằm chặn đứng cơn sốt đất cần hết sức cân nhắc bởi nó rất dễ gây tổn hại đến sự hào hứng của nền kinh tế và những giao dịch hợp pháp trên thị trường bất động sản.

Doanh nghiệp bị vạ lây vì sốt đất

Chỉ bộ phận nhỏ giới đầu cơ hưởng lợi trong khi doanh nghiệp và người dân thiệt hại.

Bất động sản như quả bóng bị nén chặt

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản như quả bóng bị nén chặt, dù bị đánh xuống do dịch bệnh nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại.

Sóng ngầm trên thị trường bất động sản Đà Nẵng

Những nhà đầu tư kiên trì "ôm đất" Đà Nẵng bất chấp thị trường đã suy giảm trong hơn một năm qua do dịch Covid-19 hiện đã bắt đầu có lãi khi giá nhà đất có dấu hiệu tăng trở lại.

Giải mã những cơn sốt đất và hệ luỵ

Mỗi khi thị trường bất động sản có dấu hiệu sốt xình xịch và đóng băng, các cơ quan chuyên môn nhà nước phải nhanh chóng tìm biện pháp nào đó để hạn chế và kích thích thị trường trở về trạng thái bình thường. Tuy vậy, mỗi biện pháp triển khai cần tránh làm thái quá, hạn chế sự thay đổi nhanh chóng, mất đi cơ chế tự cân bằng của thị trường.

Cảnh báo nguy cơ vỡ nợ vì sốt đất

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng trước hiện tượng dễ dàng tiếp cận tín dụng bất động sản và tránh bị dao động trước các luồng thông tin thiếu minh bạch.