SABECO đóng góp 5 tỷ đồng hỗ trợ 50 vận động viên tài năng Việt Nam

Nhật Linh - 14:11, 07/10/2022

TheLEADERKhoản tài trợ từ SABECO sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các vận động viên tài năng thuộc đội tuyển quốc gia, hỗ trợ các vận động viên tham gia thi đấu quốc tế, và bổ sung trang thiết bị cho hai môn thể thao bắn cung và cầu lông.

Tổng Công ty Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mới đây đã bàn giao khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Tổng cục Thể dục Thể Thao (Tổng cục TDTT) trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL), nhằm hỗ trợ các vận động viên quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic 2024.

Đây là hoạt động tiếp nối trong chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đã được Bộ VHTT&DL và SABECO công bố vào tháng 5/2022 – thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra, với mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế.

Khoản hỗ trợ từ SABECO cho chương trình sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các vận động viên tài năng thuộc đội tuyển quốc gia, hỗ trợ các vận động viên tham gia thi đấu quốc tế, và bổ sung trang thiết bị cho hai môn thể thao bắn cung và cầu lông.

a
SABECO bàn giao 5 tỷ đồng hỗ trợ tài năng thể thao trẻ Việt Nam.

50 vận động viên tài năng từ các bộ môn thể thao như bắn cung, cầu lông, thể dục dụng cụ, karate, bơi lội, cử tạ, wushu… đã được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT theo tiêu chí Tổng cục TDTT thống nhất với SABECO.

Cụ thể, các tiêu chí này bao gồm là vận động viên trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt; đạt huy chương vàng tại SEA Games 31, hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.

Những vận động viên này cũng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng cho Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, đã ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của SABECO đối với ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian vừa qua.

Ông cũng đồng thời gửi lời nhắn nhủ đến 50 vận động viên được lựa chọn tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình Việt Nam Thắng Vàng: “Có mặt tại đây hôm nay là các gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Việt Nam. Phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần "vì màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà”.

Bà Venus Teoh Kim Wei, Phó tổng giám đốc SABECO, chia sẻ: “Là thương hiệu luôn ủng hộ và gắn bó trung thành với thể thao Việt Nam, Bia Saigon tự hào được góp sức hỗ trợ quá trình tập luyện và phát triển của các vận động viên, với mục tiêu nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Thông qua chương trình “Việt Nam Thắng Vàng”, hoạt động đồng hành của Bia Saigon và Bộ VHTT&DL, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết và triển khai chiến lược phát triển bền vững, nhằm mang đến những kết quả tốt đẹp nhất cho Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, văn hoá và du lịch.

Ngày 13/05/2022, Bộ VHTT&DL và SABECO đã ký kết hợp tác chiến lược kéo dài ba năm xoay quanh các lĩnh vực chính, bao gồm văn hóa - nghệ thuật, ẩm thực – du lịch và thể thao.

Hai bên đã và đang triển khai các hợp động hợp tác toàn diện cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm thể thao quốc gia, và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ với du khách trong nước và quốc tế.

Nhiều năm qua, SABECO không ngừng cống hiến và đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của thể thao Việt Nam, trong khuôn khổ cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp, nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho đất nước.

Gần đây nhất, SABECO, thông qua thương hiệu dẫn đầu là Bia Saigon, đã trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, góp 6 tỉ đồng cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31; đối tác hàng đầu, nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia cho đội tuyển bóng đá nam và nữ quốc gia Việt Nam.

Đây cũng là nhà tài trợ chính giải vô địch bóng đá 7 người – Bia Saigon Cup 2022 (VPL-S3); nhà tài trợ vàng cho Giải bóng đá báo chí toàn quốc 2022…

Bên cạnh đó, SABECO cũng tiếp tục quan hệ hợp tác chiến lược với Bộ VHTT&DL nhằm thúc đẩy sự phát triển văn hóa – nghệ thuật, du lịch – ẩm thực và thể thao, thông qua một số hoạt động trọng điểm mang tính quốc gia như Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam.