Samsung chính thức xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Tây Hồ Tây

Minh Anh - 12:54, 02/03/2020

TheLEADERSamsung Việt Nam vừa chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Samsung chính thức xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Tây Hồ Tây
Trung tâm Nghiên cứu phát triển của Samsung tại Việt Nam dự kiến hoàn thành cuối năm 2022

Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Đây cũng là Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603m2 và diện tích sàn là 79,511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Trước đó, việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới đã được triển khai nhanh chóng sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Được biết, tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam hiện đạt hơn 17 tỷ USD. Trong đó, Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008. 

Tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TP. HCM và Trung tâm Nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội.