Samsung dự định mở rộng đầu tư nhằm khai thác "siêu chu kỳ"

Hạnh Vũ - 14:50, 31/10/2017

TheLEADERSamsung Electronics dự kiến sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư, chủ yếu là trong lĩnh vực bán dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chip nhớ và khai thác các "siêu chu kỳ" trong ngành.

Samsung dự định mở rộng đầu tư nhằm khai thác "siêu chu kỳ"
Nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics. Ảnh: Asian Nikkei

Samsung cho biết đầu tư của doanh nghiệp này sẽ đạt 46,2 nghìn tỷ won trong năm nay, tăng so với 25,5 nghìn tỷ won (tương đương 41 tỷ USD) của năm 2016. 

Trong đó, ngành kinh doanh bán dẫn sẽ là ngành thu hút đầu tư nhiều nhất với 29,5 nghìn tỷ won và tiếp sau đó là mảng kinh doanh màn hình với 14,1 nghìn tỷ won.

Nhà máy sản xuất chip mới nhất của Samsung nằm ở thành phố Pyeongtaek phía Nam của Hàn Quốc và trọng tâm của khoản đầu tư lớn này là chip V-NAND thế hệ thứ tư.

Samsung cho biết việc đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn là đầu tư cho một chiến lược lâu dài. Doanh nghiệp này không chỉ mong đợi mức tăng trưởng cao trong năm tới mà đó còn là mức kì vọng trong nhiều năm tiếp theo.

Thông báo này được Samsung đưa ra khi mảng bán dẫn giúp Công ty ghi nhận doanh thu trong quý thứ ba, bù đắp lại phần lợi nhuận đang bị giảm đi từ bộ phận điện tử tiêu dùng.

Công ty lớn nhất của Hàn Quốc cho biết lợi nhuận hoạt động đạt 14,53 nghìn tỷ won trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 179,48% so với 5,2 nghìn tỷ won của năm trước. Bên cạnh đó, doanh thu của công ty này tăng 29,77%, đạt 62,05 nghìn tỷ won với lợi nhuận ròng của các cổ đông tăng vọt 150,40%, chạm mức 11,03 nghìn tỷ won.

Ngoài ra, Samsung cũng cho biết, nhu cầu về chip nhớ đã tăng lên liên tục tại các trung tâm dữ liệu và trong các sản phẩm điện thoại thông minh mới.