Samsung Engineering trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water

Trần Anh - 17:16, 30/06/2022

TheLEADERSamsung Engineering - thuộc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water, một thành viên của DNP Holding, bằng việc đầu tư 41 triệu USD (tương ứng 960 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC, qua đó sở hữu 24% vốn chủ sở hữu của DNP Water.

Samsung Engineering trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water
Nhà máy nước sạch tại Bắc Giang – một trong những dự án có quy mô lớn DNP Water

Tiếp nối IFC, Samsung - Tập đoàn có giá trị thương hiệu lớn nhất châu Á và xếp hạng 5 thế giới thông qua công ty con là Samsung Engineering Company Limited (SECL) đã lựa chọn DNP Water là đối tác đầu tư chiến lược tại Việt Nam.

DNP Water được thành lập tháng 4/2017. Trong 5 năm qua, với sự đồng hành của IFC, DNP Water từ điểm xuất phát với công suất khoảng 100.000 m3/ngày đêm năm 2017, đến nay đã nhanh chóng đạt sản lượng 1.100.000 m3/ngày đêm, đã đầu tư vào hạ tầng nước sạch tại 13 tỉnh thành phố, trở thành công ty tư nhân số 1 về ngành nước sạch.

Ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty DNP Holding chia sẻ: “IFC đã cung cấp khoản vay chuyển đổi cho DNP Water từ năm 2017. Sau khi cùng DNP Water làm việc với Tập đoàn Samsung, IFC sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi và đưa đến cho DNP Water một cổ đông chiến lược “lớn” theo mọi góc nhìn. 

Samsung và DNP Water sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai các dự án cấp nước và nước thải quy mô lớn, thúc đẩy chính sách cho ngành, song song với việc huy động nguồn vốn quốc tế dài hạn, công nghệ kỹ thuật cao để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đại diện SECL, ông GyuYeon Kang, Phó Chủ tịch điều hành cho biết, phù hợp với xu hướng phát triển môi trường, xã hội và quản trị (ESG) toàn cầu gần đây, hoạt động kinh doanh môi trường được SECL định vị là một trong những động cơ tăng trưởng trong tương lai của công ty. 

Samsung Engineering thông qua việc đầu tư vào lĩnh vực nước sạch và môi trường tại Việt Nam, để làm cơ sở đẩy nhanh hơn nữa việc đầu tư phát triển lĩnh vực này tại châu Á. 

Việc đầu tư vào DNP Water cho phép Samsung Engineering tiếp cận với hoạt động kinh doanh xử lý nước sạch và nước thải của Việt Nam và do đó có thể mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường quan trọng này. 

Hơn nữa, dựa trên khả năng cạnh tranh trong khu vực, Samsung Engineering có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực xử lý nước thải của Việt Nam, và mở rộng hơn nữa mô hình áp dụng tại Việt Nam sang các nước Châu Á lân cận.