SeABank liên tục thay tổng giám đốc trong thời gian ngắn

Đặng Hoa - 20:59, 08/02/2018

TheLEADERChỉ chưa đầy 5 tháng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc SeABank, ông Nguyễn Cảnh Vinh đã được cho thôi nhiệm kể từ ngày 8/2/2018.

SeABank liên tục thay tổng giám đốc trong thời gian ngắn
Ông Nguyễn Cảnh Vinh đã rời ghế nóng SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) hôm nay bất ngờ công bố quyết định thay đổi thành viên trong Ban Tổng giám đốc.

Theo đó, kể từ ngày 8/2/2018, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại SeABank. Ông Lê Văn Tần, Phó Tổng giám đốc được giao phụ trách điều hành hoạt động của SeABank sau khi ông Vinh thôi nhiệm.

Như vậy, ông Vinh chỉ ngồi trên ghế nóng của SeABank trong vỏn vẹn gần 4,5 tháng từ ngày 25/9/2017 sau khi vị trí này bị bỏ trống gần 3 tháng. Trong ba tháng đó, ông Tần cũng được giao phụ trách điều hành hoạt động của ngân hàng.

SeABank không nêu lý do tại sao lại nhanh chóng cho ông Vinh thôi nhiệm chỉ sau một thời gian ngắn như vậy.

Ông Vinh sinh năm 1974 tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng và thạc sĩ tại Đại học Latrobe (Australia). 

Trước khi trở thành Tổng giám đốc tại SeABank, ông Vinh từng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc tại Techcombank nhưng chưa đầy 3 tháng sau ông đã quyết định từ nhiệm khỏi vị trí này.

Tại thời điểm bổ nhiệm tân Tổng giám đốc hồi tháng 9, SeABank cho biết ngân hàng đang trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu hệ thống. Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, nhà băng này liên tiếp có những thay đổi về nhân sự cấp cao.

Không lâu sau thời điểm ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc hồi đầu tháng 7 năm ngoái, SeaBank đã có quyết định cho bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó tổng giám đốc thôi đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng. Đồng thời, nhà băng này đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Giám đốc Trung tâm kế toán, Khối tài chính đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng.

Giữa tháng 8 năm ngoái, SeABank cũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.