Startup blockchain Sky Mavis nhận vốn 150 triệu USD từ Binance

Việt Hưng - 12:12, 07/04/2022

TheLEADERLần gần nhất, Sky Mavis cho biết đã huy động được 152 triệu USD vòng Series B, với định giá lên tới 3 tỷ USD.

Sky Mavis, công ty đứng sau trò chơi Axie Infinity, huy động được 150 triệu USD từ Binance sau vụ tấn công mạng blockchain. Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng như Animoca Brands, A16Z, Dialectic và Paradigm.

Nguyễn Thành Trung, CEO của Sky Mavis, cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ hoàn trả tất cả số tiền bị mất của người dùng và thực hiện các biện pháp bảo mật nội bộ nghiêm ngặt để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai".

Trước đó, vào ngày 23/3, Sky Mavis đã bị hacker xâm phạm. Đây là một trong những vụ tấn công nguy hại nhất từ trước đến nay nhằm vào một dự án blockchain. Hậu quả của nó là hơn 620 triệu USD tiền mã hóa bị đánh cắp.

Trong thông báo của mình, Sky Mavis cũng cho biết, họ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong vụ việc nói trên. Theo Sky Mavis, trong cuộc chạy đua sản phẩm, nhà sản xuất game này đã thực hiện một số đánh đổi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc vừa xảy ra.

Startup blockchain Sky Mavis nhận vốn 150 triệu USD từ Binance
Startup blockchain Sky Mavis nhận vốn 150 triệu USD từ Binance

Động thái của Sky Mavis là cực kỳ quan trọng ở thời điểm hiện tại để lấy lại niềm tin của người dùng, sau khi Axie Infinity trải qua vụ trộm tiền mã hoá làm rúng động của ngành công nghiệp này.

Sky Mavis là nhà phát hành trò chơi Axie Infinity, một trong những ứng dụng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Axie Infinity đặc biệt phổ biến ở các quốc gia như Philippines đồng thời góp phần quan trọng trong việc phổ biến hiện tượng trò chơi play-to-earn (chơi để kiếm tiền). Với thể loại này, người chơi có thể kiếm được tiền mã hoá bằng cách chơi game.

Lần gần nhất, Sky Mavis cho biết đã huy động được 152 triệu USD vòng Series B từ Andreessen Horowitz (a16z) và các quỹ đầu tư như Accel và Paradigm.

Thời điểm đó, ổng số tiền startup này huy động được từ khi thành lập đến nay khoảng 215 triệu USD. Theo một số nguồn tin, định giá của nhà phát hành game NFT đã lên tới 3 tỷ USD, trở thành một Kỳ lân đúng nghĩa.