Startup công nghệ Katalon nhận vốn 27 triệu USD

Việt Hưng - 09:09, 28/06/2021

TheLEADERKatalon tập trung vào tự động hóa, kiểm thử phần mềm và các giải pháp giúp các nhóm phát triển phần mềm, cung cấp phần mềm với tốc độ nhanh hơn, chất lượng cao hơn.

Katalon - startup giải pháp kiểm thử phần mềm tự động của Việt Nam vừa gọi vốn thành công 27 triệu USD trong vòng Series A từ quỹ đầu tư Elephant Partners cùng một số nhà đầu tư cá nhân tại Mỹ, đều là những tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư sản phẩm công nghệ và bảo mật.

Ông Lâm Quốc Vũ - Nhà sáng lập và CEO Katalon cho biết, khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch phát triển sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Katalon là công ty khởi nghiệp được phát triển và trưởng thành từ vườn ươm công nghệ. Đến nay, startup đã hình thành và phát triển được 6 năm, từ nhóm 6 nhà phát triển đầu tiên tạo nên một đội ngũ là 120 nhân viên với các văn phòng đặt ở khắp nơi trên thế giới.

Katalon tập trung vào tự động hóa, kiểm thử phần mềm và các giải pháp giúp các nhóm phát triển phần mềm, cung cấp phần mềm với tốc độ nhanh hơn, chất lượng cao hơn.

Startup công nghệ Katalon nhận vốn 27 triệu USD
Startup công nghệ Katalon nhận vốn 27 triệu USD

Katalon đang trong giai đoạn tăng trưởng cao, với khoảng 850.000 người dùng, hơn 65.000 khách hàng doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới, sự hiện diện và hoạt động tại 160 quốc gia, có thể coi là một startup toàn cầu.

Để làm được điều này, Katalon Studio chạy trên hạ tầng điện toán đám mây AWS. Ưu điểm của nền tảng AWS là cung cấp giải pháp phần mềm như là SaaS, hạ tầng như IaaS, bên cạnh đó còn có rất nhiều tính năng công nghệ và dịch vụ công nghệ để cho các công ty phần mềm hay các nhà phát triển giải pháp sử dụng.

Do đó, Katalon có thể cung cấp giải pháp studio cho thị trường Việt Nam hoặc là phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, trên AWS còn có rất nhiều những tính năng công nghệ hiện đại như học máy (Machine Learning) hoặc trí tuệ nhân tạo (AI) để bổ sung vào danh mục, giúp tăng số lượng bài đo trong khi vẫn giảm thời gian cần thiết cũng như tăng hiệu quả để cho các kỹ sư phần mềm kiểm thử các sản phẩm.

Gần đây nhất, Katalon vừa cho ra mắt nền tảng mới mang tên TestOps, giúp tối ưu hóa quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing). Đội ngũ kỹ thuật Katalon cho biết đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

"Phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Sứ mệnh của Katalon là giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn", ông Lâm Quốc Vũ chia sẻ.