Startup đặt phòng khách sạn đi tìm nguồn vốn mới

Việt Hưng - 14:58, 10/07/2022

TheLEADERGo2Joy đặt tham vọng lấn sân sang thị trường Thái Lan, Campuchia, và đang bắt đầu kêu gọi vốn vòng Series B trong nửa cuối năm nay. Công ty kỳ vọng sẽ huy động được tối thiểu 10 triệu USD.

Ra mắt thị trường từ năm 2017, Go2Joy (trước đây là Appro Mobile) được sáng lập và điều hành bởi CEO Simon Byun. Go2Joy giúp đặt phòng khách sạn theo giờ, qua đêm, ngắn ngày một cách nhanh chóng, thuận tiện và riêng tư.

Đại diện Go2Joy cho biết, không giống với việc đặt phòng khách sạn thông thường, việc đặt phòng theo giờ thường khó thực hiện vì không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Trước đây, người dùng phải đến trực tiếp địa điểm để đặt phòng và khó tránh khỏi những điều ngoài ý muốn như: chi phí phát sinh, cơ sở vật chất không đáp ứng nhu cầu, thậm chí không còn phòng... và Go2Joy ra đời đã làm thay đổi thoi quen người dùng.

Đến nay, Go2Joy đã có hàng triệu người dùng trên cả nước và kết nối thành công với 10.000 khách sạn/nhà nghỉ.

CEO Simon Byun chia sẻ, Go2Joy đặt tham vọng lấn sân sang thị trường Thái Lan, Campuchia, và đang bắt đầu kêu gọi vốn vòng Series B trong nửa cuối năm nay. Công ty kỳ vọng sẽ huy động được tối thiểu 10 triệu USD.

"Chúng tôi đã và đang tập trung cung cấp giải pháp dịch vụ để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người Việt. Trong tương lai xa hơn, chúng tôi mong muốn trở thành ứng dụng đặt trước với đa dạng các dịch vụ giải trí để bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu thì có thể tìm kiếm và đặt được ngay", CEO Simon Byun nói thêm.

Startup đặt phòng khách sạn đi tìm nguồn vốn mới
Startup đặt phòng khách sạn đi tìm nguồn vốn mới

Trước đó, vào tháng 5/2019, Go2Joy nhận đầu tư 400.000 USD từ các quỹ KB Investment và Invention Lab, một trong những quỹ đầu tư startup hàng đầu từ Hàn Quốc.

Tháng 2/2020, STIC Ventures, KB Investment, Wonik Investment Partners và Wadiz Platform đầu tư vào Go2Joy với tổng số vốn 2,5 triệu USD trong Series A.

Năm 2021, Go2Joy tiếp tục nhận thêm 2,3 triệu USD từ HB Investments và Platform Partners Asset Management trong vòng Series A+, và gần nhất là thương vụ đầu tư trị giá 1,3 triệu USD từ SV Investment vào tháng 5/2021. Như vậy, startup Việt này đã nhận được tổng cộng 6,1 triệu USD chỉ trong Series A.

Theo nhà sáng lập Go2Joy, thói quen ưa chuộng mua sắm online của người tiêu dùng hiện nay giúp các kênh đặt phòng trực tuyến có sức ảnh hưởng lớn.

Việc hợp tác với các ứng dụng đặt phòng như Go2Joy có thể tăng cường hiệu quả tài chính cho khách sạn, nhờ tối ưu hóa lượng phòng trống vào những lúc thấp điểm.

Ngoài ra, startup còn sở hữu một đội ngũ chuyên phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng, từ đó đưa ra quảng cáo đúng đối tượng, giúp đối tác thu hút lượng đặt phòng. Go2Joy chỉ tính phí quản lý ứng dụng trên mỗi lần đặt phòng thành công.

Theo đó, ứng dụng sẽ tự động cập nhật ưu đãi mỗi ngày, đảm bảo mức giá mềm cho người dùng. Go2Joy còn hợp tác với các chuỗi khách sạn lớn đem đến lựa chọn đa dạng, chất lượng khi đặt phòng du lịch.

Điển hình, các chuỗi khách sạn nổi tiếng ở TP. HCM và Hà Nội là đối tác của Go2Joy như A-In hotel, My hotel, Bonita hotel, Cupid hotel...