Startup giáo dục Edmicro nhận vốn Series A+

Việt Hưng - 07:51, 27/03/2021

TheLEADEREdmicro tập trung phát triển tại Việt Nam và dự kiến mở rộng hoạt động ra Đông Nam Á, đặt mục tiêu chạm mốc hàng triệu học viên trong năm 2021.

Startup giáo dục Edmicro vừa hoàn tất khoản gọi vốn vòng Series A+ từ Quỹ đầu tư Beenext, Qualgro (Singapore) và Insignia Ventures, theo Dealstreetasia. Trong đó, Insignia Ventures đang là cổ đông hiện hữu của Edmicro.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong những doanh nghiệp công nghệ và giáo dục hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, những nhà sáng lập của Edmicro cho rằng, đây là thời điểm chín muồi để tạo ra sản phẩm nhằm phục vụ việc cá nhân hóa học tập, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp Đông Nam Á.

Sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của gia đình và nhà trường về vai trò của công nghệ trong giáo dục đã trở thành một trong những yếu tố giúp họ hình thành Edmicro.

Startup giáo dục Edmicro nhận vốn Series A+
Startup giáo dục Edmicro nhận vốn Series A+

Theo đó, việc sử dụng điện thoại thông minh, 4G-5G và Internet băng rộng được kết nối đến mọi gia đình, hay việc trẻ em được làm quen với công nghệ ngay từ nhỏ là điều không tưởng đối với nhiều người Việt Nam khoảng 5 năm trước.

Đến nay, công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt, chi tiêu của gia đình và nhà trường dành cho các dịch vụ công nghệ giáo dục, giáo dục trực tuyến ngày càng tăng.

Cùng với đó, Edmicro nhận thấy tự học và đánh giá năng lực là một nút thắt trong chương trình giáo dục. Hệ thống các bài kiểm tra và đánh giá hiện hành trong nhà trường khó phản ánh đúng năng lực của học sinh.

Khi học sinh sử dụng nền tảng này, hệ thống machine-learning sẽ lưu trữ dữ liệu học tập và tạo ra biểu đồ năng lực của mỗi học sinh, đề xuất lộ trình học tập dành riêng cho từng học sinh.

Học sinh cũng có thể được giải đáp cùng lớp học trực tuyến với lịch học và gia sư phù hợp. Giáo viên và phụ huynh có thể hiểu hơn về năng lực của con em mình qua biểu đồ năng lực và báo cáo năng lực.

Trước đó vào tháng 10/2020, Edmicro cũng đã nhận đầu tư vòng pre-Series A từ Insignia Ventures Partners. Phía công ty cho biết sẽ tập trung phát triển tại Việt Nam và dự kiến mở rộng hoạt động ra khu vực Đông Nam Á. Công ty cũng đặt mục tiêu chạm mốc hàng triệu học viên trong năm 2021.