Startup giáo dục MindX nhận vốn 15 triệu USD vòng Series B

Việt Hưng - 16:42, 12/04/2023

TheLEADERKể từ vòng huy động vốn Series A, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp 3 lần với 32 cơ sở trên khắp Việt Nam và danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng.

MindX - startup lĩnh vực công nghệ giáo dục vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series B với khoản tiền đầu tư trị giá 15 triệu USD, được dẫn dắt bởi quỹ Kaizenvest (Singapore) - nhà đầu tư từng rót vốn vào nhiều edtech thành công như: Byju’s và upGrad.

Ngoài ra, vòng gọi vốn lần này còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác gồm: Tập đoàn giáo dục Aksorn, Tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản Mynavi và Wavemaker Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm từng dẫn dắt vòng Series A của MindX.

Đồng thời, MindX cũng tiếp tục nhận được khoản vay từ quỹ Beacon, công ty đầu tư tác động tập trung vào các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo.

Với nguồn vốn mới, startup này lên kế hoạch tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm và dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng và hệ thống dữ liệu để mở rộng quy mô.

Startup giáo dục MindX nhận vốn 15 triệu USD vòng Series B
Startup giáo dục MindX nhận vốn 15 triệu USD vòng Series B

Sandeep Aneja - Nhà sáng lập Kaizenvest cho biết: "MindX đang ở một vị thế khá thuận lợi để dẫn đầu thị trường giáo dục công nghệ tại Việt Nam.  Chúng tôi tin rằng khoản đầu tư này tương xứng với tiềm năng của thị trường và là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về nhu cầu học công nghệ ngày càng tăng ở Đông Nam Á".

Kể từ vòng huy động vốn Series A, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp 3 lần với 32 cơ sở trên khắp Việt Nam và danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, đào tạo các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Phân tích dữ liệu, Thiết kế UI-UX cho đến Kiểm thử phần mềm, Phân tích nghiệp vụ Công nghệ và Quản lý sản phẩm IT.

Sau đại dịch Covid-19, hầu hết các lớp học tại MindX đã dịch chuyển sang mô hình học kết hợp (hybrid), cho phép người học có thể kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp tại cơ sở và theo dõi trực tuyến.

Vượt qua tất cả những biến động của kinh tế thị trường giai đoạn 2021 - 2023, MindX không chỉ đứng vững, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định mà còn không ngừng mở rộng quy mô đào tạo trên khắp đất nước Việt Nam.

Startup giáo dục MindX nhận vốn 15 triệu USD vòng Series B 1
Kể từ vòng huy động vốn Series A, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp 3 lần

"Ước mơ của chúng tôi là tạo ra những "Thung lũng Silicon" thu nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam, để ai ai cũng có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Không chỉ là không gian vật lý để người học được thỏa sức sáng tạo, mà còn là tinh thần khởi nghiệp, dám thử thách, dám đối diện với thất bại. Tinh thần này được thể hiện trong mọi hoạt động của MindX từ thiết kế khóa học đến trải nghiệm khách hàng", ông Nguyễn Thanh Tùng - Đồng sáng lập và CEO của MindX chia sẻ.

Ông nói thêm: "Không tự nhiên mà có một thế hệ những người tiên phong, đổi mới, phải có thời gian để nuôi dưỡng họ. Ngày hôm nay, chúng tôi muốn trang bị cho cho các em kỹ năng và tư duy để ứng dụng những công cụ, công nghệ mới, để các em sẵn sàng cho những việc có thể chưa được sinh ra, giải quyết những thách thức chưa từng tồn tại".

Startup giáo dục 8 năm tuổi cũng đặt mục tiêu sẽ kết nối tài năng công nghệ Việt Nam với các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Mỹ và Châu Âu.

MindX hiện đã thiết lập được mạng lưới đối tác với hơn 200 doanh nghiệp ở Singapore, Úc, Thái Lan và các quốc gia khác, cho phép thế giới tiếp cận với lực lượng lao động số chất lượng cao từ Việt Nam.