Startup giáo dục MindX nhận vốn 500.000 USD

Việt Hưng - 14:16, 08/10/2019

TheLEADERĐược thành lập từ năm 2015 đến nay, MindX đã có 5 trung tâm tại Hà Nội và TP HCM, đào tạo hơn 8.500 học sinh, sinh viên và người đã đi làm.

MindX, hệ thống đào tạo các kỹ năng của thời đại 4.0 vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền 500.000 USD từ Quỹ đầu tư ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân.

Chia sẻ lý do đầu tư, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư ESP Capital cho biết: "Mô hình mà MindX đang theo đuổi không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của đội ngũ sáng lập. Nguyễn Thị Thu Hà, Co-founder/CEO mảng Giáo dục, dù còn rất trẻ nhưng là một cô gái dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi những giấc mơ lớn. Mặc dù không có một khởi đầu thuận lợi, Hà đã từng bước, từng bước vượt qua khó khăn xây dựng lên Little Silicon Valley đầu tiên".

Với khoản đầu tư này, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nhà sáng lập MindX cho biết sẽ tập trung vào việc mở thêm cơ sở mới tại TP. HCM và nâng cấp chương trình học hiện tại. MindX hiện đang tiếp xúc với các trường đào tạo tại các quốc gia tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc.

Từ đó, đơn vị này sẽ chọn ra phương pháp phù hợp nhất với văn hóa và cách học của học viên. Ngoài ra, công ty sẽ tập trung hơn vào việc phát triển mô hình học Blended learning (học cả online và offline), giúp cá nhân hoá lộ trình học của từng học viên.

MindX (tiền thân là TechKids) hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái bao gồm trường học các kỹ năng mới về công nghệ như: lập trình, robotics, thiết kế, vẽ 3D... Đây đồng thời cũng là tổ hợp làm việc của hơn 200 công ty khởi nghiệp và các quỹ đầu tư trong nước, quốc tế như Wefit, Ninja Van, Nextrans Capital…

Được thành lập từ năm 2015 đến nay, MindX đã có 5 trung tâm tại Hà Nội và TP HCM, đào tạo hơn 8.500 học sinh, sinh viên và người đã đi làm. Nhiều học viên của MindX đã đạt các giải thưởng cao trong các kì thi tầm cỡ quốc gia, quốc tế như ACM, ISEF hay nhận học bổng du học từ chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, v.v.

ESP Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ các startups ở vòng sơ khởi (seed-stage) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Từ khi thành lập vào đầu năm 2017 đến nay, ESP Capital đã đầu tư vào 15 công ty, trong đó có Luxstay.net, Ecomobi.com, Wefit.vn, Uiza.io...