Startup máy ngủ của người Việt được Samsung rót vốn

Việt Hưng - 15:42, 22/06/2023

TheLEADERTrước đó, startup này từng được công ty Founders Fund do doanh nhân Peter Thiel sáng lập và quỹ Smilegate Investment của Hàn Quốc rót vốn 6,8 triệu USD trong vòng Pre Series A.

Startup thiết bị chăm sóc giấc ngủ Earable Neuroscience của người Việt vừa được quỹ đầu tư mạo hiểm của Samsung rót vốn, nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ.

Earable Neuroscience được sáng lập bởi GS. Vũ Ngọc Tâm - người từng bỏ ra 8 năm nghiên cứu, đồng thời công bố 15 bằng sáng chế liên quan tới thiết bị đeo chăm sóc giấc ngủ có tên Frenz Brainband.

Frenz Brainband là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam từng đạt giải thưởng tại CES 2023 - triển lãm lớn nhất thế giới về lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Frenz Brainband là thiết bị đeo đầu với các tính năng chính gồm đo điện não đồ, nhịp tim, nhịp thở, nồng độ oxy trong máu, theo dõi chuyển động mắt, cơ mặt. Từ các dữ liệu này, Frenz có thể đánh giá tình trạng tập trung và giấc ngủ.

Startup máy ngủ của người Việt được Samsung rót vốn
Startup máy ngủ của người Việt được Samsung rót vốn

Người dùng có thể theo dõi các chỉ số này theo thời gian thực, thông qua ứng dụng trên smartphone. Ngoài ra, một hệ thống truyền âm qua xương của máy có tác dụng tương tự tai nghe, cho phép truyền tải âm thanh, bản nhạc để tác động đến não bộ nhằm giúp người dùng ngủ nhanh và sâu hơn.

Earable Neuroscience có trụ sở tại Mỹ và Việt Nam với khoảng 70 nhân sự, trong đó hơn 90% là người Việt. Thiết bị cũng được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam.

Trước đó, startup này từng được công ty Founders Fund do doanh nhân Peter Thiel sáng lập và quỹ Smilegate Investment của Hàn Quốc rót vốn 6,8 triệu USD trong vòng Pre Series A, theo TechInAsia.

Phía Earable NeuroScience dự kiến sẽ ra đời thêm các dòng sản phẩm khác để xây dựng nên một nền tảng công nghệ về khoa học giấc ngủ và não bộ.

GS. Vũ Ngọc Tâm cho biết: "45% dân số thế giới đang gặp vấn đề về giấc ngủ và các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ không xâm lấn đang là một thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh, lên đến 10 - 18% một năm".