Startup thuê trọ Việt Nam tiến sang thị trường Singapore

Việt Hưng - 11:57, 08/11/2019

TheLEADERCEO Trần Phan Thanh Thảo tin rằng, startup Ohana có thể trở thành thành một siêu ứng dụng phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu liên quan đến thuê trọ, hướng đến nhiều đối tượng, thị trường tiềm năng.

Theo KrAsia, startup thuê trọ Việt Nam là Ohana đã bắt đầu tiến sang thị trường Singapore. Theo nhà Đồng sáng lập & CEO Trần Phan Thanh Thảo, Singapore là điểm đến tiềm năng, bởi ở đây thế hệ trẻ phải chật vật chiến đấu với mức thuê nhà leo thang.

Năm 2017, Ohana ban đầu được thành lập với mục đích giúp sinh viên tìm kiếm phòng trọ với giá cả phải chăng. Ý tưởng liên quan đến thuê trọ xuất phát từ những khó khăn mà chính nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo từng đối mặt khi còn là du học sinh.

Khách hàng mục tiêu của Ohana là những người trẻ trong độ tuổi từ 19 đến 30. Hệ thống dữ liệu của Ohana sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một phòng trọ phù hợp với yêu cầu đặt ra. Tiết lộ với KrAsia, CEO Ohana cho biết ứng dụng đã có tới 300.000 người dùng, với tốc độ tăng trưởng lên 25% mỗi tháng.

Với việc đặt chân sang thị trường mới, đại diện Ohana cho biết Singapore cũng có những nền tảng giúp kết nối giữa chủ nhà và người đi thuê, như 99.co và PropertyGuru. Tuy nhiên những nền tảng này thường hướng tới phân khúc cao cấp. Trong khi đó chỉ có một vài website nhỏ đăng tin cho các phòng trọ giá rẻ.

Startup thuê trọ Việt Nam tiến sang thị trường Singapore
Nhà đồng sáng lập & CEO Ohana - Trần Phan Thanh Thảo

Do đó, nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo cho rằng có thể chen chân vào thị trường Singapore để phục vụ người trẻ thuộc thế hệ Y (có năm sinh trong khoảng 1981 - 2000).

"Mục tiêu của Ohana là trở thành một ứng dụng bất động sản thân thiện với các bạn trẻ tại Việt Nam, Singapore và một vài quốc gia khác. Từ đó, những người thuộc thế hệ của tôi sẽ không phải vật lộn để tìm kiếm nơi ở nữa", CEO Ohana nhấn mạnh.

Hiện tại, ngoài Tiếng Việt, Ohana đã có thêm nhiều ngôn ngữ khác (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh) để bắt đầu mở rộng thăm dò thị trường. Bên cạnh đó, Ohana cũng đang phát triển các tính năng tiện lợi cho bên cung cấp là chủ nhà, giúp các chủ nhà có nhiều phòng quản lý thu nhập, quản lý người đi thuê hiệu quả hơn.

CEO Trần Phan Thanh Thảo tin rằng, Ohana có thể trở thành thành một siêu ứng dụng phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu liên quan đến thuê trọ, hướng đến nhiều đối tượng, không chỉ là sinh viên và các chủ nhà truyền thống, mà còn hướng tới những gia đình trẻ, người nước ngoài…