Khởi nghiệp
Startup thuê trọ Việt Nam tiến sang thị trường Singapore
CEO Trần Phan Thanh Thảo tin rằng, startup Ohana có thể trở thành thành một siêu ứng dụng phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu liên quan đến thuê trọ, hướng đến nhiều đối tượng, thị trường tiềm năng.
Theo KrAsia, startup thuê trọ Việt Nam là Ohana đã bắt đầu tiến sang thị trường Singapore. Theo nhà Đồng sáng lập & CEO Trần Phan Thanh Thảo, Singapore là điểm đến tiềm năng, bởi ở đây thế hệ trẻ phải chật vật chiến đấu với mức thuê nhà leo thang.
Năm 2017, Ohana ban đầu được thành lập với mục đích giúp sinh viên tìm kiếm phòng trọ với giá cả phải chăng. Ý tưởng liên quan đến thuê trọ xuất phát từ những khó khăn mà chính nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo từng đối mặt khi còn là du học sinh.
Khách hàng mục tiêu của Ohana là những người trẻ trong độ tuổi từ 19 đến 30. Hệ thống dữ liệu của Ohana sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một phòng trọ phù hợp với yêu cầu đặt ra. Tiết lộ với KrAsia, CEO Ohana cho biết ứng dụng đã có tới 300.000 người dùng, với tốc độ tăng trưởng lên 25% mỗi tháng.
Với việc đặt chân sang thị trường mới, đại diện Ohana cho biết Singapore cũng có những nền tảng giúp kết nối giữa chủ nhà và người đi thuê, như 99.co và PropertyGuru. Tuy nhiên những nền tảng này thường hướng tới phân khúc cao cấp. Trong khi đó chỉ có một vài website nhỏ đăng tin cho các phòng trọ giá rẻ.

Do đó, nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo cho rằng có thể chen chân vào thị trường Singapore để phục vụ người trẻ thuộc thế hệ Y (có năm sinh trong khoảng 1981 - 2000).
"Mục tiêu của Ohana là trở thành một ứng dụng bất động sản thân thiện với các bạn trẻ tại Việt Nam, Singapore và một vài quốc gia khác. Từ đó, những người thuộc thế hệ của tôi sẽ không phải vật lộn để tìm kiếm nơi ở nữa", CEO Ohana nhấn mạnh.
Hiện tại, ngoài Tiếng Việt, Ohana đã có thêm nhiều ngôn ngữ khác (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh) để bắt đầu mở rộng thăm dò thị trường. Bên cạnh đó, Ohana cũng đang phát triển các tính năng tiện lợi cho bên cung cấp là chủ nhà, giúp các chủ nhà có nhiều phòng quản lý thu nhập, quản lý người đi thuê hiệu quả hơn.
CEO Trần Phan Thanh Thảo tin rằng, Ohana có thể trở thành thành một siêu ứng dụng phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu liên quan đến thuê trọ, hướng đến nhiều đối tượng, không chỉ là sinh viên và các chủ nhà truyền thống, mà còn hướng tới những gia đình trẻ, người nước ngoài…
Chiến lược cho vay có trách nhiệm của F88
Chuỗi nhà thuốc Pharmacity muốn huy động 150 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp
Số tiền thu về sẽ dùng cho việc mở rộng mạng lưới bán lẻ và các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động của Pharmacity.
Luxstay hợp tác chiến lược cùng ZaloPay
Việc hợp tác với ZaloPay mang đến giải pháp toàn diện phục vụ nhu cầu đặt và thanh toán homestay thông minh cho khách hàng. Đồng thời là bước đi củng cố mục tiêu trở thành biểu tượng Việt Nam trong ngành dịch vụ lưu trú của Luxstay.
FPT thử nghiệm thành công xe điện tự lái trong khu đô thị Ecopark
Theo đó, xe điện Yamaha tích hợp công nghệ xe tự hành do FPT phát triển đã chạy thử nghiệm thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt trong khuôn viên khu đô thị Ecopark.
Startup học cách đứng trên vai người khổng lồ
Từ góc độ startup, với nguồn lực hạn chế và nhiều thách thức trong giai đoạn đầu tăng trưởng, chiến lược bắt tay với các doanh nghiệp lớn hơn giúp startup tận dụng nguồn lực sẵn có của những "gã khổng lồ".
Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.
Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa
Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.
Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng
Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.
Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn
Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.
Thị trường Fintech đã hết nóng?
Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.
Có nên 'ép buộc' doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ?
TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thay vì “ép buộc” doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ mới phê duyệt đầu tư, nên thiết kế ưu đãi có điều kiện, tự nguyện - minh bạch.
Nghị quyết 70: Luồng sinh khí mới cho doanh nghiệp năng lượng
Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045, được coi là dấu mốc định hình lại toàn bộ bức tranh ngành điện.
Tập đoàn công nghệ IGS: Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chiến lược tại châu Á
Việt Nam được IGS xác định là trung tâm cho sự phát triển tại châu Á, nhờ sở hữu nguồn nhân lực công nghệ dồi dào và các chính sách hỗ trợ tốt.
'Soi Bóng': Khi kiến trúc soi mình trong hội họa giữa lòng đô thị Sài Gòn
TP.HCM đón tháng 9 với triển lãm “Soi Bóng” tại Areus by BM Windows, nơi kiến trúc và hội họa gặp gỡ để kể câu chuyện đô thị.
Bất động sản Cam Ranh: Sức hút thực sự đến đâu?
Cam Ranh và vùng phụ cận đang trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản mới ở Khánh Hoà.
4 bài học tăng sức bật cho doanh nghiệp Việt
Doanh nghiệp Việt cần một hệ sinh thái hỗ trợ mạnh mẽ hơn với chính sách đồng bộ, thể chế minh bạch và thực thi hiệu quả, để phát triển bền vững.
Tập đoàn Ý lập trung tâm hàng không vũ trụ tại Việt Nam
Temix, tập đoàn tư nhân từ Ý sẽ cùng với PTIT nâng cao vị thế của Việt Nam trong ngành công nghiệp không gian toàn cầu thông qua Trung tâm thiết kế tiên tiến.