Startup Umbalena số hóa thói quen đọc sách cho trẻ

Việt Hưng - 13:47, 23/11/2020

TheLEADERSau gần một năm ra mắt, Umbalena thuyết phục được hơn 40.000 bố mẹ trong và ngoài nước tin dùng cho con, hơn 60.000 trẻ đọc sách mỗi ngày qua kho sách khổng lồ lên đến 1.000 cuốn sách. Chỉ 15 phút mỗi ngày, Umbalena là một người bạn thực sự của trẻ.

Umbalena được biết đến là dự án sách cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo giành giải nhất của Startup Wheel 2020 chủ đề "Back to Basics - Quay về giá trị cơ bản".

Bà Lê Thị Cẩm Trinh, đồng sáng lập Umbalena cho biết, Umbalena là một cách chơi chữ, viết tắt của cụm từ "Úm ba la, bay lên nào!" - giai điệu vui tươi mang tính thần tiên, nhiệm màu, khơi gợi sự tò mò cho trẻ.

Ý tưởng về Umbalena mang đến một kho nội dung học tập và giải trí đa dạng, lành mạnh bằng tiếng Việt dành cho trẻ em, giúp trẻ hình thành thói quen đọc hiểu, phát triển tư duy, mở mang kiến thức và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho trẻ.

Cùng với đó, công nghệ cũng giúp giảm mạnh chi phí cho việc tiếp cận nội dung học tập và giải trí của trẻ em ở khắp mọi nơi.

Kho nội dung hơn 700 sách truyện tiếng Việt, trên 300 sách truyện tiếng Anh được xây dựng bởi các chuyên gia về giáo dục và ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam, có nội dung phong phú về đề tài, thể loại,…được phân loại theo mức độ từ dễ đến khó, thuận lợi cho trẻ tiếp thu theo hệ thống và sự trưởng thành của trẻ.  

Các đầu sách có đề tài, thể loại, nội dung phong phú; truyền đạt kiến thức xã hội, kiến thức khoa học theo mức độ từ dễ đến khó, thuận lợi cho trẻ tiếp thu theo hệ thống và phù hợp với từng mức trưởng thành của trẻ.

Startup số hóa thói quen đọc sách cho trẻ
Startup số hóa thói quen đọc sách cho trẻ

Bên cạnh đội ngũ chính phụ trách công nghệ, kỹ thuật và nội dung, dự án còn xây dựng mạng lưới cộng tác viên trên khắp cả nước, trong đó có sự tham gia sáng tác của các bạn nhỏ với chuỗi sự kiện "Trẻ em viết cho trẻ em".

Tất cả nội dung và hình ảnh đều được đội ngũ chuyên gia kiểm duyệt kỹ càng, không có yếu tố bạo lực hay phản cảm. Umbalena ra đời với sứ mệnh khơi dậy sự tò mò đối với sách cho trẻ, từ đó giúp trẻ xây dựng tình yêu với sách. Ra mắt từ đầu năm 2020, đến nay đã có hơn 25.000 lượt tải ứng dụng này trên thiết bị di động.

Trước đó, vào giữa tháng 10, dự án Umbalena cũng lọt vào top 3 dự án xuất sắc nhất cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, đoạt giải cao nhất hạng mục Tiên phong trong lĩnh vực Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số. Hiện Umbalena đang được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.

Sau gần một năm ra mắt, Umbalena thuyết phục được hơn 40.000 bố mẹ trong và ngoài nước tin dùng cho con, hơn 60.000 trẻ đọc sách mỗi ngày qua kho sách khổng lồ lên đến 1.000 cuốn sách. Chỉ 15 phút mỗi ngày, Umbalena là một người bạn thực sự của trẻ.

Mỗi ngày, Umbalena lại đọc cho trẻ một vài cuốn sách, từ chuyện trong nhà ngoài sân đến chuyện lên rừng xuống biển vô cùng lý thú. Hiện tại, đã có hơn 10 trường quốc tế và các tổ chức giáo dục ứng dụng kho nội dung của Umbalena vào chương trình giảng dạy.

Bà Lê Thị Cẩm Trinh, đồng sáng lập Umbalena cho biết, trong tương lai Umbalena sẽ tiếp tục phát triển kho nội dung số và hợp tác với các đối tác nội dung lớn để đa dạng hóa nội dung, nâng cao trải nghiệm đọc và biến việc đọc sách trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.