Startup ứng lương Gimo huy động thành công 4,6 triệu USD

Việt Hưng - 11:33, 27/01/2023

TheLEADERStartup Gimo tham vọng sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, không chỉ nhận lương linh hoạt mà còn có thể chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, startup Việt hoạt động trong mảng ứng lương linh hoạt (EWA) là Gimo đã huy động được tổng cộng 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm TNB Aura.

Trước đó, TNB Aura cũng là đơn vị từng rót vốn vào Gimo trong vòng hạt giống 1,9 triệu USD do quỹ Integra Partners của Singapore dẫn dắt, cùng với các nhà đầu tư gồm: Resolution Ventures và Blauwpark Partners.

Theo hồ sơ gửi Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán của Singapore, TNB Aura đã rót tổng cộng khoảng 3 triệu USD vào startup Gimo. Đồng thời Gimo sẽ bổ sung đại diện của TNB Aura và Integra Partners vào ban giám đốc điều hành.

Gimo được biết đến là một fintech với nền tảng ứng lương tức thì cho người lao động Việt Nam, được sáng lập bởi hai doanh nhân 8x là Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Anh Quân vào cuối năm 2019.

Năm 2021, Gimo cũng là 01 trong 4 startup Việt Nam nhận được gói tài trợ 200.000 USD từ chương trình SK Startup Fellowship.

Startup ứng lương Gimo huy động thành công 4,6 triệu USD
Startup ứng lương Gimo huy động thành công 4,6 triệu USD

Cụ thể, Gimo cung cấp nền tảng, giúp công ty có thể tính toán lương của người lao động mọi thời điểm, từ đó cho phép người lao động có thể lĩnh lương sớm trước ngày trả lương định kỳ của doanh nghiệp.

Số tiền tạm ứng được tính dựa vào dữ liệu chấm công thực tế của người lao động trong tháng. Và điều quan trọng là mọi giao dịch đều minh bạch, cập nhật theo thời gian thực.

Nhìn chung, cơ hội thị trường dành cho Gimo nói riêng và nền tảng ứng lương tức thì (EWA - earned wage access) hiện vô cùng rộng mở.

Theo Cơ sở Dữ liệu Toàn cầu về Phổ cập Tài chính (Findex) của Ngân hàng Thế giới năm 2017, gần 2/3 người trưởng thành ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng hoặc ít có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay chính thống, mức cao nhất ở Đông Nam Á.

Họ thường phải tìm đến các dịch vụ tài chính có chi phí cao như các khoản vay ngân hàng số tiền lớn, kỳ hạn dài hoặc vay lãi theo ngày với lãi suất cao để giải quyết nhu cầu chi tiêu khẩn cấp.

Do đó, sự ra đời của các nền tảng như Gimo được kì vọng lấp đầy khoảng trống thị trường bằng cách giải quyết nhu cầu tài chính tức thời của người lao động; đồng thời bảo đảm phúc lợi, giúp họ an tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Trong dài hạn, startup này dự kiến sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, không chỉ nhận lương linh hoạt mà còn có thể chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.