Startup Việt cán mốc 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu

Việt Hưng - 15:09, 29/06/2020

TheLEADERPhát triển game như là bước tiếp cận đầu tiên của Amanotes với người dùng và phần nào chiến lược đã đạt được hiệu quả khi các tựa game của Amanotes nhận được cả tỉ lượt tải xuống.

Startup Việt cán mốc 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu

Amanotes được thành lập năm 2015 bởi 2 nhà đồng sáng lập là Nguyễn Tuấn Cường và Võ Tuấn Bình. Amanotes được biết đến là một công ty khởi nghiệp tập trung và phát triển dòng game tương tác âm nhạc. 

Sản phẩm chủ lực của công ty, trò chơi có tên Magic Tiles 3, mô phỏng âm thanh piano, guitar, và trống để chơi các bài hát phổ biến đã thu hút 275 triệu lượt tải xuống kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Điểm đáng chú ý là các ứng dụng, trò chơi của Amanotes đều miễn phí, nghĩa là công ty chọn mô hình kinh doanh thu phí từ quảng cáo và bán sản phẩm trong game. Nhờ đó, công ty có thể tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Nhiều người chỉ cần chơi vài phút mỗi tuần, những một số người muốn tiếp cận những bản nhạc mới nhất.

"Tầm nhìn của Amanotes là giúp tất cả mọi người đều có thể làm âm nhạc. Âm nhạc sẽ trở thành một động từ chứ không còn là danh từ nữa", đại diện Amanotes chia sẻ.

Trong đó, phát triển game như là bước tiếp cận đầu tiên của Amanotes với người dùng, bởi đây là dòng sản phẩm rất có sức hút và dễ hiểu. Và phần nào chiến lược đã đạt được hiệu quả khi các tựa game của Amanotes nhận được cả tỉ lượt tải xuống.

Startup Việt cán mốc 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu
Startup Việt cán mốc 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn cầu

Trên thế giới, nhiều ứng dụng phát nhạc như Spotify hay Apple Musics đang thống trị thị trường. Tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, hầu hết các quốc gia đều có những ứng dụng thống lĩnh thị trường, như Me-Lody của Indonesia và Fungjai của Thái Lan. Chính vì thế, cách dùng game để khiến người dùng tiếp cận âm nhạc là một hướng đi phù hợp.

Báo cáo của Statista chỉ ra rằng doanh thu từ các ứng dụng game di động tại Việt Nam tăng trưởng 22% trong năm 2019. Và đây là cơ hội lớn để thị trường nội địa bứt phá lên dẫn đầu khu vực trong tương lai.

Hiện tại, Amanotes đang đầu tư vào tài nguyên âm nhạc trên nền tảng. Startup hiện đang đặt mối quan hệ đối tác với Universal Music Group, Sony Music Group và Warner Music Group để sở hữu quyền sử dụng các bài hát. Để đem lại một trải nghiệm âm nhạc tốt nhất cho khách hàng, công ty cần đảm bảo về vấn đề bản quyền.

"Dù bạn ở độ tuổi nào, thì sẽ luôn có một vài bài hát xuất hiện trong tâm trí. Hãy tưởng tượng bạn có thể làm gì với giai điệu ấy, thay vì chỉ ngân nga bình thường. Đây chính là cách Amanotes xuất hiện với các ứng dụng lấy âm nhạc làm trung tâm. Người dùng chỉ cần giữ, kéo là có thể trải nghiệm, tương tác với các bài hát yêu thích nhất", đại diện Amannotes phân tích.