Startup Y42 gọi vốn 31 triệu USD vòng Series A

Việt Hưng - 15:16, 04/11/2021

TheLEADERY42 là một startup trong lĩnh vực dữ liệu có trụ sở tại Berlin, Đức - được sáng lập bởi doanh nhân gốc Việt là ông Đặng Hiếu Hưng.

Y42 - startup có trụ sở tại Berlin xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên mà bất kỳ ai cũng có thể quản lý, vừa thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series A với tổng vốn đầu tư lên đến 31 triệu USD.

Y42 huy động vốn từ Atomico và Insight Partners, cùng với sự tham gia của La Famiglia và Data Community Fund. Bà Irina Haivas - quản lý cấp cao của Atomico, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Y42, như một điều kiện của khoản đầu tư.

Được biết, Y42 sẽ sử dụng nguồn vốn để tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng, xây dựng cơ sở khách hàng và mở rộng quy mô đội ngũ của mình.

Giải pháp của Y42 là nền tảng nhập, phân tích và chia sẻ dữ liệu tích hợp tất cả trong một, dễ sử dụng, có thể tương tác và được thiết kế để mở rộng quy mô song song với sự phát triển của công ty.

Công nghệ này nhắm đến các nhà lãnh đạo và nhà phân tích dữ liệu mong muốn sở hữu dữ liệu của công ty để đưa ra quyết sách chặt chẽ, với mong muốn nâng cấp các công cụ cũ vốn thiếu tính tương tác, mở rộng và chi phí bảo trì cao...

Startup Y42 gọi vốn 31 triệu USD vòng Series A
Startup Y42 gọi vốn 31 triệu USD vòng Series A

Được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở tại Berlin, Y42 (trước đây được gọi là Datos-Intelligence) là một công ty xây dựng nền tảng dữ liệu cho phép bất kỳ công ty nào khai thác sức mạnh của dữ liệu một cách đồng bộ và hiệu quả.

Ông Đặng Hiếu Hưng, người sáng lập của Y42 đã thành lập công ty sau những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khởi nghiệp và tư vấn dữ liệu, nơi anh gặp phải những vấn đề về quản lý dữ liệu hết lần này đến lần khác.

Đội ngũ của Y42 đã làm việc để phát triển một nền tảng dữ liệu đột phá để giải quyết các vấn đề về quản lý cấu trúc dữ liệu phức tạp một lần và cho tất cả.

Với cách tiếp cận vòng đời dữ liệu đầy đủ, Y42 nhắm vào thị trường cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại và cao cấp, nơi nhiều công ty nhận thấy mình phải trả phí và đăng ký nhiều dịch vụ quản lý dữ liệu khác nhau nhưng lại không đồng bộ với nhau.

Việc quản lý này bao gồm các công cụ riêng biệt để sắp xếp, nhập và hiển thị dữ liệu - thường được duy trì bởi rất nhiều chuyên gia tư vấn bên ngoài vì chúng quá phức tạp và tốn nhiều tài nguyên để xử lý nội bộ.

Nhiều công ty lớn đã phải kết hợp đến năm công cụ trở lên với nhau, trong khi các công ty khởi nghiệp phải sử dụng hàng loạt bảng dữ liệu.

Y42 ước tính trên toàn cầu hiện có 12.000 công ty hàng năm cố gắng áp dụng một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại, và rất nhiều công ty khác không có điều kiện để thực hiện điều này.