Tam Đảo, Phú Quý bất ngờ được tìm kiếm nhiều trên Agoda

Phương Anh - 17:42, 28/10/2023

TheLEADERNgoài những cái tên quen thuộc của du lịch Việt Nam, nhiều du khách đang tìm kiếm các đến mới để gia tăng trải nghiệm như Tam Đảo, Bắc Ninh, Sầm Sơn, Phú Quý.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam, mới đây cho biết, Agoda nhận thấy sự gia tăng rõ rệt trong lượt tìm kiếm một số địa điểm mới ngoài những điểm đến nổi tiếng, được yêu thích nhất tại Việt Nam và được du khách ghé thăm thường xuyên.

Đây là cơ hội để giới thiệu những cái tên mới cho du khách nhiều hơn, đồng thời, nghiên cứu các yếu tố hấp dẫn khách du lịch khám phá những vùng đất mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Dẫn đầu trong danh sách này là Tam Đảo. Lưu lượng tìm kiếm dành cho Tam Đảo trong năm nay đã tăng gấp gần ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Agoda.

Những điểm đến mới nổi bật của Việt Nam
Tam Đảo là một trong những điểm lịch thu hút du khách khu vực phía Bắc

Tam Đảo chỉ cách Hà Nội chưa đầy 100km và du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các khu nghỉ dưỡng bằng ô tô, xe buýt, xe máy, hay thậm chí là xe đạp địa hình.

Với khung cảnh đồi núi bao bọc cùng nhiều khách sạn và homestay, khu nghỉ dưỡng tại đây đang trở thành điểm đến "đổi gió" thu hút nhiều người từ Hà Nội.

Địa danh thứ hai thu hút nhiều tìm kiếm từ du khách là Bắc Ninh, với lượng tăng gần 2,5 lần so với năm ngoái.

Nằm cách Hà Nội chỉ 40 km, Bắc Ninh mang đến nhiều sự lựa chọn cho các du khách yêu thích văn hóa và nghệ thuật.

Khách du lịch có thể khám phá nét văn hóa truyền thống cũng như phong tục tập quán của người dân địa phương thông qua các lễ hội đầu năm hay rất nhiều ngôi chùa cổ tại đây.

Ngoài Tam Đảo, Bắc Ninh, khu vực miền Bắc tiếp tục góp mặt trong danh sách những điểm đến mới nổi bật với thành phố biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. Lượng tìm kiếm về địa điểm này đã tăng hơn gấp đôi, và cao hơn đáng kể trong mùa hè.

Những điểm đến mới nổi bật của Việt Nam
Lượng du khách lớn đổ về Sầm Sơn dịp hè năm nay. Ảnh: Hoàng Anh

Từ một điểm đến từng bị nhiều du khách quay lưng vì “nạn chặt chém” giá cả, dịch vụ kém, chất lượng cơ sở hạ tầng thấp, Sầm Sơn hiện được đánh giá đã “thay da đổi thịt”, hấp dẫn nhiều du khách trở lại.

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa cho biết, nửa đầu năm nay, thành phố Sầm Sơn đón hơn 5 triệu khách, tăng gần 120% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phú Quý, hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ cùng những căn homestay ấm cúng.

Với sự trợ giúp đắc lực của các tín đồ Instagram, lượng tìm kiếm thông tin về đảo Phú Quý đã tăng vọt 180% so với năm ngoái.

Những điểm đến mới nổi bật của Việt Nam 1
Phú Quý là một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ

Thành phố biển Quy Nhơn là địa điểm cuối cùng trong danh sách. Sự mở rộng và phát triển của các khu nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng nơi đây đã thúc đẩy sự quan tâm của người dùng Agoda tăng lên đáng kể so với năm ngoái.

Những bãi biển thơ mộng và nền ẩm thực độc đáo luôn khiến du khách mê mẩn khi đặt chân đến nơi này.