Tạm đóng cửa Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh tại vùng có dịch

Trần Anh - 16:00, 26/03/2020

TheLEADERTrong thời gian tạm ngưng phục vụ khách tại siêu thị, khách hàng nếu có nhu cầu vẫn có thể đặt hàng online.

Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động vừa thông qua quyết định sẽ tạm thời đóng cửa một số cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại các vùng có dịch khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Theo đó, kể từ ngày 26/3, thực hiện theo yêu cầu của uỷ ban nhân dân một số phường trên địa bàn Hà Nội, công ty đã tạm thời đóng cửa các siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại các phường này cho đến khi có thông báo tiếp theo của UBND TP. Hà Nội.

Trong hai tuần cao điểm của công tác phòng chống dịch Covid-19, Thế Giới Di Động cho biết sẽ nghiêm túc chấp hành theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng. Trong thời gian tạm ngưng phục vụ khách tại siêu thị, khách hàng nếu có nhu cầu vẫn có thể đặt hàng online.

Các cửa hàng Bách hóa Xanh cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vẫn hoạt động bình thường. Song công ty nhấn mạnh khách hàng cần đeo khẩu trang khi đi mua sắm tợi cửa hàng.

Động thái của Thế Giới Di Động diễn ra sau khi Chính phủ yêu cầu đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh với tinh thần "bảo đảm nhu cầu cần thiết cho nhân dân", đồng thời nghiêm cấm việc tụ tập đông quá 20 người.

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh, doanh thu thuần riêng tháng 2 của hệ thống vẫn tăng trưởng 13% nhờ chuỗi Thegioididong và Điện Máy Xanh duy trì được tổng doanh số (tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2019), trong khi chuỗi Bách Hóa Xanh đã chiếm tỷ trọng lớn hơn, từ mức 5% thời điểm tháng 2/2019 lên tới 16% vào tháng 2/2020.

Tình hình kinh doanh chưa có gì đột biến và công ty cũng cho biết không bị áp lực gián đoạn nguồn cung.

Số lượng cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng tăng vọt so với thời điểm một năm trước. Tính tới cuối tháng 2, chuỗi này có 1.068 cửa hàng tại. Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt 1,2 tỷ đồng, tăng so với tháng 2/2019 là khoảng 900 triệu (tháng 2 là tháng thấp điểm nhất trong năm do hiệu ứng sau Tết).

Đặc biệt, số lượng đơn đặt hàng trên Bách Hóa Xanh online trong tháng 2 tăng xấp xỉ 30% so với tháng 1/2020 và gấp đôi số đơn hàng trung bình hàng tháng trong năm 2019. Bách Hoá Xanh online chính thức mở rộng dịch vụ ra ngoài TP.HCM và thử nghiệm tại Biên Hòa từ tháng 12/2019.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, những chuỗi bán lẻ như Thế Giới Di Động đang chịu ảnh hưởng tiêu cực. Để tăng doanh thu, ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng qua nhiều kênh (bao gồm online). Công ty sẽ tập trung bán các sản phẩm có nhu cầu cao trong mùa dịch, đồng thời tranh thủ lấy khó khăn làm cơ hội đẩy thị phần khi các chuỗi nhỏ ....