Tập đoàn Nhật đầu tư trường quốc tế và trung tâm mua sắm ở Tây Hồ Tây

Trang Nguyễn - 12:17, 10/08/2019

TheLEADERBên cạnh tham gia dự án trường phổ thông liên cấp quốc tế, Toshin Development đã đặt cọc mua thêm một lô đất để phát triển một bất động sản phức hợp.

Tập đoàn Nhật đầu tư trường quốc tế và trung tâm mua sắm ở Tây Hồ Tây
Phối cảnh trường ở khu đô thị Starlake đăng trên trang web của Takashimaya.

Toshin Development, một công ty thuộc tập đoàn bán lẻ Takashimaya, sẽ đầu tư một trường quốc tế và một khu phức hợp bất động sản có hạng mục trung tâm mua sắm tại khu đô thị Starlake ở phía Tây Hồ Tây. 

Một thông cáo do Takshimaya phát đi cuối tháng 6 vừa qua cho biết Toshin Development sẽ hợp tác với Tập đoàn giáo dục Edufit để phát triển trường phổ thông liên cấp quốc tế.

Theo đó, Toshin Development hợp tác với Edufit thành lập công ty phát triển bất động sản Gateway để đầu tư trường song ngữ quốc tế trên diện tích đất 2,1ha mua lại từ Công ty TNHH THT Development. Trong liên doanh này, Toshin Development nắm giữ 75% cổ phần. 

Được biết, dự án trường phổ thông liên cấp quốc tế với 126 lớp học đã được động thổ tháng 6 vừa qua và dự kiến sẽ đi vào hoạt động mùa thu năm tới. 

Trường sẽ được điều hành bởi công ty Nguồn Sáng dưới dạng hợp đồng cho thuê lại và nhằm giúp đảm bảo hiệu suất ổn định, Toshin Development sẽ đầu tư và nắm giữ 25,01% cổ phần của Nguồn Sáng như một phần của hoạt động kinh doanh trường học.

Takashimaya cho biết họ đầu tư 1,3 tỷ yên, tương đường gần 12 triệu USD cho dự án này. Tuy nhiên, hồi tháng 6 vừa qua, Edufit lại thông báo nhận được 34 triệu USD từ phía Nhật Bản. 

Ngoài ra, Toshin Development đã ký hợp đồng đặt cọc mua một lô đất 1,7ha trong khu đô thị Starlake từ Công ty TNHH Phát triển THT, một công ty con của Daewoo Engineering & Construction Co., Ltd. (Hàn Quốc).

Takashimaya cho biết sẽ bắt đầu xây dựng khu phức hợp, trong đó có hợp phần bán lẻ và văn phòng, sau khi hợp đồng được cơ quan chức năng của Việt Nam phê duyệt để có thể đi vào hoạt động năm 2022.

Tập đoàn Nhật nhận định khu đô thị Starlake ở phía Tây Hồ Tây có tiềm năng rất lớn, gần các khu dân cư cao cấp và nằm trên đường kết nối trung tâm Hà Nội với sân bay Nội Bài. 

Bên cạnh Toshin Development, khu đô thị có diện tích 186ha này cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp, như E-Mart, CJ và Taseco. 

Takashimaya là một trong những tập đoàn kinh doanh bách hoá thương mại hàng đầu Nhật Bản. Toshin Development thành lập văn phong tại Việt Nam vào năm 2008 và năm 2011 thành lập công ty Toshin Consulting Asia Co., Ltd. tại TP. HCM.

Năm 2016, Takashimaya khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại TP. HCM, nằm ở khối đế khu phức hợp Saigon Centre.