Tiêu điểm
Tập đoàn Thái Bình Dương đầu tư dự án du lịch tâm linh 3.000 tỷ ở Hoà Bình
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng xác nhận UBND tỉnh Hoà Bình có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép sử dụng gần 48ha đất trồng lúa để xây dựng khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thuỷ.
Dự án khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thuỷ có tổng diện tích khoảng 120ha, trong đó có gần 48ha hiện là diện tích đất trồng lúa phải chuyển đổi.
Theo quy định hiện hành, việc chuyển đổi diện tích trồng lúa trên 10ha đều phải xin ý kiến Thủ tướng, và ông Dũng cho rằng, những dự án lớn như thế này phải có ý kiến tham mưu, đề xuất, đánh giá của các bộ, ngành Trung ương.
Ông Dũng cho biết thêm, ngày 10/9/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1267 chuyển đến Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn xem xét. “Như vậy, dự án của tỉnh Hoà Bình hiện nay chưa đủ điều kiện để Chính phủ xem xét”, ông Dũng nói tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối qua.
Dự án khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thuỷ dự kiến được triển khai tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình và do Công ty TNHH một thành viên Pacific – Hoà Bình làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư ước tính hơn 3.000 tỷ đồng.
Báo Tuổi trẻ cho biết dự án nằm trong quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hoà Bình đến năm 2020, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hoà Bình giai đoạn 2014-2020 và đã được tỉnh Hoà Bình chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy phép quy hoạch và phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.
Công ty TNHH một thành viên Pacific – Hoà Bình là thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương. Tập đoàn này tham gia đầu tư nhiều dự án công nghiệp lớn như Cảng quốc tế Vĩnh Tân và Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng ở Bình Thuận.
Ngoài dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hương Sơn và dự án cáp treo Hương Bình ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội), trên website của Tập đoàn Thái Bình Dương cũng có đăng tải thông tin và hình ảnh phối cảnh của dự án Lạc Thuỷ.

Theo Tập đoàn Thái Bình Dương, toàn bộ các hạng mục của dự án đều về văn hoá và nghỉ dưỡng, bao gồm các khu chính: Bảo tàng Nguồn cội; Công viên Một thoáng Việt Nam; Mô hình Quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa; Khu phục hồi sức khoẻ kiểu Nhật; và khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng.
Hiện nay, một số nhà đầu tư lớn cũng đang xúc tiến những dự án du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái lớn ở Hoà Bình như dự án khu đô thị sinh thái Sannam 405ha của Phú Mỹ Hưng; dự án du lịch nghỉ dưỡng Yên Thuỷ 690ha của Tập đoàn FLC hay dự án khu du lịch hồ Đồng Tâm trên 300ha.
Tín hiệu lạ của bất động sản Hoà Bình
Việt Nam lần đầu công nhận tài sản số, đã có luật riêng quản lý
Từ nay, tài sản số tại Việt Nam sẽ được quản lý việc tạo lập, phát hành, lưu ký, kèm theo quy định điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ tài sản mã hoá.
Thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp mới, bỏ ưu đãi với công ty con, liên kết
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới như bỏ ưu đãi thuế với các công ty con, doanh nghiệp liên kết.
Quốc hội 'chốt' tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt và rượu bia
Quốc hội thông qua luật mới, áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt có đường và tăng mạnh mức thuế với rượu bia theo lộ trình đến 2031.
Kỳ vọng làn sóng đầu tư mới từ Thụy Điển
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam gỡ bỏ rào cản thủ tục từ 1/7, kỳ vọng thúc đẩy làn sóng đầu tư mới từ Thụy Điển.
Becamex - Đèo Cả trúng thầu đường Vành đai 4 đoạn Bình Dương
Dự án xây dựng đường Vành đai 4 TP.HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn được giao cho Liên doanh Becamex - Đèo Cả.
Giá cổ phiếu Viglacera ở mức cao, cổ đông lớn Gelex không có ý định mua thêm
Thay vào đó, Gelex chọn đồng hành cùng Viglacera theo lộ trình thoái vốn Nhà nước, tái cấu trúc doanh nghiệp.
Mcredit có tân tổng giám đốc
Ông Đinh Quang Huy vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) kể từ ngày 11/6.
Việt Nam lần đầu công nhận tài sản số, đã có luật riêng quản lý
Từ nay, tài sản số tại Việt Nam sẽ được quản lý việc tạo lập, phát hành, lưu ký, kèm theo quy định điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ tài sản mã hoá.
Chung cư Hà Nội tràn nguồn cung giá cao, áp lực bán hàng ngày càng lớn
Thị trường chung cư Hà Nội đón làn sóng nguồn cung mới với giá bán cao, khiến nhiều chủ đầu tư đối mặt áp lực lớn trong việc tiêu thụ sản phẩm.
Thông qua Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp mới, bỏ ưu đãi với công ty con, liên kết
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới như bỏ ưu đãi thuế với các công ty con, doanh nghiệp liên kết.
100 chuyện nghề: Lưu giữ ký ức và tiếp lửa nghề báo
“100 chuyện nghề” không chỉ là một tuyển tập kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025), mà còn là nơi lưu giữ ký ức và tiếp nối ngọn lửa nghề báo.
Ưu đãi cực hời chờ “Gai con” tại Ocean City
Diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6 tại Ocean City - “thành phố lễ hội” phía Đông Hà Nội, concert “Anh trai vượt ngàn chông gai” không chỉ là sự trở lại hoành tráng của dàn nghệ sĩ hot hit với đại tiệc âm nhạc mãn nhãn - mãn nhĩ mà còn là cơ hội vàng để săn loạt ưu đãi cực hời đến từ hệ sinh thái Vingroup. Từ di chuyển, ăn uống, vui chơi cho đến mua sắm hay thậm chí... mua xe, tất cả đều đang “trải thảm” ưu đãi dành riêng cho hội “Gai con”.