Tập đoàn Vingroup đạt 868 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I

Minh Anh - 12:16, 01/05/2021

TheLEADERNgày 30/4, Tập đoàn Vingroup đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm 2021 với tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 23.294 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 868 tỷ đồng.

Doanh thu của Tập đoàn tăng nhờ tiếp tục bàn giao và ghi nhận doanh thu tại ba Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Smart City và Grand Park, và doanh thu hoạt động sản xuất tăng mạnh nhờ doanh số bán xe và điện thoại tiếp tục tăng trưởng tốt.

Tại ngày 31/3, tổng tài sản Vingroup đạt 419.833 tỷ đồng, tương đương đầu năm và vốn chủ sở hữu đạt 139.744 tỷ đồng, tăng 3% so với đầu năm.

Doanh thu bán bất động sản trong quý 1 năm 2021 đạt 10.656 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước nhờ tăng trưởng về bàn giao tại ba Đại dự án Vinhomes.

Doanh thu từ cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan trong quý 1 năm 2021 đạt 1.885 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ hoạt động du lịch và vui chơi giải trí trong quý 1 năm 2021 đạt 933 tỷ đồng, giảm 48% so với cùng kỳ năm trước do quý 1 năm nay ngành du lịch, khách sạn tiếp tục chịu ảnh hưởng từ việc giãn cách cộng đồng và hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế.

Doanh thu từ hoạt động sản xuất trong kỳ đạt 4.814 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước nhờ các sản phẩm ô tô, xe máy điện VinFast và điện thoại thông minh VSmart được thị trường đón nhận tốt.

Ngay từ đầu năm 2021, VinFast chính thức khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, giới thiệu ra công chúng thiết kế nội – ngoại thất của 3 dòng ô tô điện tự lái và chính thức nhận đặt cọc cho dòng xe đầu tiên – VF e34 và gây tiếng vang khi nhận được gần 4.000 đơn đặt cọc chỉ trong vòng 12 giờ đầu tiên mở bán. 

Ngày 22/4, 9 thiết kế showroom VinFast trong gần 1.000 tác phẩm dự thi VinFast Global Showroom Design Competition 2021 được lựa chọn để vinh danh tại Quảng trường Thời đại New York, Mỹ - ghi những ấn tượng đầu tiên với khách hàng tại một trong những thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Ở thị trường trong nước, ba dòng xe xăng hiện tại là VinFast Fadil, Lux A và Lux SA tiếp tục khẳng định sức hút với 6.849 xe được bán ra trong quý 1, giữ vững vị thế là những mẫu xe bán chạy nhất thị trường và là các mẫu xe bán chạy nhất trong từng phân khúc. 

Vào ngày 28/3, VinFast đã khai trương đồng loạt 64 showroom kết hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S tại 30 tỉnh thành trên khắp cả nước, mang đến trải nghiệm đặc biệt là lái thử xe điện thông qua công nghệ thực tế ảo. 

Với nỗ lực không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm xanh, VinFast tiếp tục cho ra mắt hai mẫu xe máy điện Theon và Feliz, đồng thời VinBus chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên, trước mắt sẽ chạy các tuyến nội khu tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) trong khi chờ hoàn tất thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của Thủ đô.

Trong lĩnh vực Khách sạn – Vui chơi giải trí, Vingroup chính thức khai trương “Trung tâm giải trí nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center” tại đảo ngọc Phú Quốc vào ngày 21 tháng 04 năm 2021. Với quy mô lên đến hơn 1.000 ha, sở hữu hàng nghìn hạng mục vui chơi giải trí kỷ lục và hệ sinh thái nghỉ dưỡng, mua sắm hoạt động 24/7 – Phú Quốc United Center sẽ là siêu quần thể không ngủ đầu tiên tại Việt Nam, đưa Phú Quốc trở thành “điểm đến quốc tế mới” tại Châu Á.

Lĩnh vực Y tế, Bệnh viện bắt đầu có sự phục hồi tốt ngay từ quý 1. Đồng thời, Vinmec Central Park đã được Tổ chức đánh giá chất lượng y tế hàng đầu thế giới – JCI tái thẩm định và đạt chứng chỉ JCI lần thứ hai với số điểm gần tuyệt đối. Qua đó, Vinmec đã trở thành hệ thống Y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có hai bệnh viện hai lần đạt “Dấu vàng” JCI.