Thế Giới Di Động muốn mở 500 cửa hàng điện máy Erablue tại Indonesia

Việt Hưng - 13:57, 14/04/2023

TheLEADERTheo lãnh đạo Thế Giới Di Động, triển vọng của Erablue là rất lớn, gấp 2-3 lần Việt Nam, đồng thời thị trường bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng Indonesia còn ở những bước sơ khai.

Sau một quý hoạt động trọn vẹn, Erablue - liên doanh giữa Thế Giới Di Động và Erafone thuộc Tập đoàn Erajaya, Indonesia trở thành điểm sáng trong bức tranh hoạt động của Thế Giới Di Động năm 2022.

Theo chia sẻ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em tại ĐHĐCĐ 2023, trung bình mỗi tháng, mỗi cửa hàng Erablue thu về 4,5 - 5 tỷ đồng doanh thu, tương đương với doanh thu của một siêu thị Điện Máy Xanh hoạt động lâu năm tại Việt Nam. Đây là một kết quả rất tích cực, chính vì thế công ty đang lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo.

Theo lãnh đạo Thế Giới Di Động, triển vọng của Erablue là rất lớn, gấp 2-3 lần Việt Nam, đồng thời thị trường bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng Indonesia còn ở những bước sơ khai. Mảng bán lẻ phần lớn thuộc về các cửa hàng nhỏ lẻ truyền thống, hai hệ thống lớn nhất chiếm chưa tới 200 cửa hàng.

Việc giao hàng, lắp đặt thiết bị hiện phụ thuộc các hãng sản xuất với thời gian có thể kéo dài 5-7 ngày. Trong khi đó Thế Giới Di Động mang đến giá cả cạnh tranh cùng dịch vụ khác biệt: khách mua hàng sẽ nhận dịch vụ trọn gói, từ lựa chọn hàng hóa tại không gian trưng bày phong phú, nhân viên tư vấn tận tâm, tới giao hàng, lắp đặt trong ngày.

Dịch vụ bảo hành nhanh chóng cùng chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày… chính là những điểm khiến ban lãnh đạo MWG đặt tự tin lớn vào khả năng thắng lợi tại Indonesia.

Thế Giới Di Động muốn có 500 cửa hàng điện máy Erablue tại Indonesia
Thế Giới Di Động muốn có 500 cửa hàng điện máy Erablue tại Indonesia

Tiếp sau những thông tin mang tính tích cực, ban lãnh đạo cấp cao của Thế Giới Di Động đã có chuyến thăm thực địa tại thị trường Indonesia. Tại đây, Thế Giới Di Động và đối tác liên doanh Erajaya cũng tổ chức hội nghị đối tác Erablue với sự tham gia của 62 nhà cung cấp hàng đầu đất nước vạn đảo.

Chia sẻ tại hội nghị này, đại diện công ty cho biết, một trong những giá trị cốt lõi chính của Erablue, cũng giống Thegioididong.com và Điện máy Xanh, đó là lấy khách hàng làm trung tâm. Với giá trị cốt lõi này, phía Erablue hy vọng cùng các đối tác sẽ làm ngành bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng tại xứ sở vạn đảo trở nên phát triển hơn.

Erablue đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bán lẻ điện tử tiêu dùng bằng cách xây dựng 500 cửa hàng trong vòng 5 năm tới và trở thành lựa chọn hàng đầu bởi mô hình trải nghiệm và dịch vụ vượt trội.

Hiện Erablue có 5 cửa hàng tại khu vực Tangerang, Jakarta: Ciledug, Ciputat, BSD & Pamulang. Công ty đã sẵn sàng để cùng với các đối tác kinh doanh của mình xây dựng thêm và mở rộng mô hình kinh doanh trong năm 2023 này.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2023, Thế Giới Di Động đã thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu 135.000 tỷ đồng, tăng 1% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế dự kiến 4.200 tỷ đồng, tăng 2% so với thực hiện trong năm 2022