TheLEADER tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Tùng Anh - 11:59, 28/07/2022

TheLEADERNhiệm kỳ 2022 – 2025, Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị (TheLEADER) đặt mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy dân chủ, đoàn kết và sáng tạo, xây dựng và phát triển Tạp chí uy tín, bản sắc và phát triển vững chắc.

TheLEADER tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Đồng chí Nguyễn Cao Cương được bầu làm Bí thư Chi bộ Tạp chí Nhà Quản Trị nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ lần thứ hai của Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị được tổ chức ngày 21/7/2022 tại văn phòng toà soạn với sự có mặt của đồng chí Vũ Minh Tú, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Ba Đình, và 7 đảng viên trên tổng số 7 đảng viên được triệu tập. Đại hội đã nghe báo cáo tình hình đảng viên, tổng kết nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị là giai đoạn có nhiều khó khăn thách thức lớn do tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, Chi bộ cùng Ban biên tập Tạp chí đã rất quyết liệt với các biện pháp thích ứng nhanh với tình hình, chuyển đổi mô hình hoạt động sang trực tuyến và nỗ lực các biện pháp hỗ trợ các bên liên quan để đảm bảo hoạt động ổn định, làm cơ sở cho những tăng trưởng tích cực trong năm 2021.

Quy mô hoạt động của Tạp chí bao gồm các yếu tố như nhân sự, doanh thu, các hoạt động tăng gấp 1,2 lần so với đầu nhiệm kỳ (tháng 7/2022 so với tháng 12/2019). Mức thu nhập bình quân trong sáu tháng đầu năm 2022 của người lao động làm việc trong Tạp chí tăng hơn 5% so với năm 2019. Đây là những con số rất có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh tác động nghiêm trọng suốt hơn 2 năm qua.

Chi bộ luôn chú trọng tìm các biện pháp, giải pháp mới trong việc phổ biến tuyên truyền đường lối, chính sách mới của Đảng và cách thức vận dụng vào thực tiễn công việc được thuận lợi và hiệu quả trên tinh thần phân quyền và phân công công tác cụ thể gắn với trách nhiệm cá nhân.

Sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, Tạp chí Nhà Quản Trị hiện đã có đầy đủ bộ quy chuẩn về quản trị nội bộ và được vận dụng khá hiệu quả. Các quy chế, quy định này đều được xem xét điều chỉnh hàng năm để phù hợp tình hình mới.

Bước sang năm 2022 khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới, Tạp chí đã nhanh chóng vượt lên để đạt được tốc độ tăng trưởng như trước khi đại dịch nổ ra và dự báo sẽ vượt hơn trước vào cuối năm 2022.

Dù vậy, ông Nguyễn Cao Cương, Bí thư Chi bộ Tạp chí Nhà Quản Trị nhiệm kỳ 2020 – 2022 nhận thấy vẫn còn những hạn chế, khuyến điểm. Cụ thể, Chi bộ còn thiếu kinh nghiệm và kiến thức, kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ mới, nhất là trong hoạt động xuất bản báo chí điện tử trong bối cảnh mạng xã hội đang bùng nổ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ với nền tảng công nghệ thông tin chi phối mạnh mẽ.

Trình độ lý luận chính trị của cả Bí thư và các đảng viên còn hạn chế, thiếu các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về lý luận, chứng minh và giải thích có luận cứ các vấn đề thực tiễn trong đời sống kinh tế xã hội. Công tác phát triển đảng viên mới trong nhiệm kỳ vừa qua còn chậm, chưa đạt kế hoạch, cần có các giải pháp mạnh hơn trong thời gian tới.

Bước vào nhiệm kỳ 2022 – 2025, Tạp chí Nhà Quản trị đặt mục tiêu đẩy mạnh hoạt động xuất bản nội dung của tạp chí với các tiêu chí chất lượng đi đầu, gắn với phát triển kinh doanh trên nền tảng báo điện tử trên nguyên tắc đạt kết quả cao đi đôi với việc đảm bảo an ninh toàn toàn hệ thống; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Chi bộ sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn kết nhất trí; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và các đoàn thể quần chúng vững mạnh; phát huy dân chủ của tập thể người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Chi bộ chỉ đạo, lãnh đạo thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển của Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị nhiệm kỳ 2022-2025, phấn đấu đưa Tạp chí vào nhóm Top 5 tờ báo điện tử về kinh doanh uy tín trong nước; hoàn toàn tự chủ kinh tế và là tạp chí có doanh thu nằm trong Top 15 của khối tạp chí.

Chi bộ xác định cùng Ban biên tập tạp chí phải là bộ đôi song hành mật thiết, chặt chẽ và hiệu quả; phải thực sự là chỗ dựa tin cậy của cán bộ công nhân viên toàn cơ quan; phải xây dựng được một hệ thống tổ chức gọn nhẹ nhưng năng động, hiệu lực và hiệu quả, phát huy được tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm cao trong công việc của mọi thành viên.

Đại hội Chi bộ Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị lần thứ hai cũng đã bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 là đồng chí Nguyễn Cao Cương để lãnh đạo, điều hành hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã biểu quyết.