Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam tiến tới công nghệ tiên tiến thay thế nhập khẩu sau năm 2020

Với cơ chế đặt hàng của doanh nghiệp và tình hình nền kinh tế giai đoạn sau 2020, Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) hy vọng sẽ tạo ra các công nghệ trọng yếu phục vụ các ngành công nghiệp chủ đạo, từng bước tạo ra sản phẩm chủ lực độc đáo và có sức cạnh tranh cao trong khu vực và thế giới.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: Cơn lũ hàng Thái "có chút lo âu nhưng không nên sợ hãi"

Đã chấp nhận kinh tế thị trường, hội nhập thì việc hàng hóa của nước khác ồ ạt tràn vào là tất yếu. Điều quan trọng chính là chúng ta học được gì từ câu chuyện này?

'Không phải chúng ta phát triển ô tô chỉ cho oai'

Đó là khẳng định của Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bùi Huy Sơn tại chương trình hội thảo – giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong Tiếp cận và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp.

EU 'rút thẻ vàng', xuất khẩu thủy sản sẽ thiệt hại nghiêm trọng

Hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với “thẻ vàng” mà EU vừa cảnh báo.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: Người Thái đã có chiến lược "xâm chiếm" thị trường Việt từ lâu

Từ lâu, người Thái đã có suy nghĩ chiến lược về thị trường Việt. Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam đã không hề có sự chuẩn bị tương tự. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ với TheLEADER mối lo ngại trước cơn lũ hàng Thái và những bài học đắt giá cho Việt Nam.

Hàng Thái tấn công thị trường Việt

Nhập siêu hàng Thái vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2017 đã lên đến 3,5 tỷ USD. Hàng Thái đã có mặt gần 9.000 chợ lớn nhỏ và trong các siêu thị hàng tiêu dùng, hàng điện máy. Ở các thành phố lớn, hàng Thái chiếm từ 30 - 50%.

Ứng phó thế nào trước "cơn lũ" hàng Thái?

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh mới đây đã có chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bộ cần phải tìm hiểu toàn diện lý do tại sao Việt Nam lại nhập siêu từ Thái Lan trong khi cũng là các nước trong khu vực ASEAN như Indonesia, Philippines, hàng hóa của Thái Lan lại không thể thâm nhập sâu rộng như tại Việt Nam.

[Infographics] Hàng nào đi với 'MADE IN' nào thì yên tâm nhất?

Khi nhắc đến một quốc gia, sản phẩm đầu tiên mà bạn nghĩ đến là gì? Các quốc gia trên thế giới tồn tại trong nhận thức của khách hàng bởi những mặt hàng nào?

Từ 2018, giá xe sang nhập về Việt Nam sẽ tăng lên

Nghị định 116/2017 của Chính phủ ban hành ngày 17/10, quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô không chỉ “đóng cửa” hoàn toàn với các doanh nghiệp buôn xe đã qua sử dụng mà còn khép cửa với các doanh nghiệp nhập khẩu xe sang.

Hàn Quốc gia hạn áp thuế bán phá giá hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập từ Việt Nam

Bộ Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc đã quyết định gia hạn áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với sản phẩm này đến 29/11/2017.

Mỹ công bố kết luận vụ kiện chống bán phá giá sản phẩm đinh thép của Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định hủy bỏ một phần của đợt rà soát hành chính thuế chống trợ cấp 2014 - 2016 đối với sản phẩm đinh thép của Việt Nam.

Ma trận phân bón giả, kém chất lượng là do lợi ích nhóm

Vấn nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn nhức nhối nếu quản lý, tổ chức không tốt, lợi ích nhóm bao che vẫn phát triển và các cơ sở sản xuất phân bón không tuân thủ luật pháp và gian lận về sản phầm.

VINFAST công bố 2 mẫu ô tô được bình chọn nhiều nhất

Sau 14 ngày bình chọn, thu hút 2 triệu lượt truy cập, gần 62.000 người tham gia và hơn 10.000 bình luận, cuộc thi “Chọn xế yêu cùng Vinfast” đã tìm ra mẫu Sedan và SUV được yêu thích nhất.

Lọc hoá dầu Bình Sơn phải là hạt nhân phát triển công nghiệp lọc hoá dầu

Chiều 19/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã thăm, làm việc với tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty Lọc - Hoá dầu Bình Sơn (BSR).

Google chính thức ra mắt chương trình bảo mật cao cấp

Bất kỳ ai có tài khoản Google cá nhân cũng có thể đăng ký chương trình Advanced Protection.