Analytic
Hotline: 08887 08817

Covid-19 'giáng đòn' lên sản xuất công nghiệp

Ước tính chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 8/2021 giảm mạnh do chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương giãn cách xã hội.

Nền tảng cho lực lượng lao động hậu Covid-19

Mặc dù hầu hết người lao động mong muốn và sẵn sàng tham gia các hoạt động đào tạo lại, rất ít doanh nghiệp có thể cung cấp hình thức phù hợp và có chương trình đào tạo cá nhân hóa.

Điều tra vụ EU cảnh báo mì khô vị bò gà Thiên Hương chứa chất cấm

Liên minh châu Âu (EU) đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương tại thị trường Na Uy do có chứa chất tương tự như mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Bộ Công thương điều tra vụ mì Hảo Hảo, miến Good chứa chất cấm

Bộ Công thương đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Hỗ trợ ngành lúa gạo tiếp cận vốn vay để khơi luồng lưu thông

Phó thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị các ngân hàng thương mại tập trung nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư, chế biến, sản xuất thóc, gạo với thời hạn và lãi suất hợp lý.

Nhân sự ngành năng lượng gặp khó khi cạnh tranh với ứng viên nước ngoài

Trong bối cảnh Covid-19, nhân sự ngành năng lượng cho biết đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh đồng loạt

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm mạnh từ 350 - 607 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

Cước vận tải được dự đoán sẽ tiếp tục tăng

Giá container vận chuyển hàng hóa bằng đường biển dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi thương mại phục hồi và tình trạng gián đoạn xảy ra tại một số địa điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng.

Ngành thủy sản gãy đà phục hồi vì làn sóng Covid-19 mới

Trong nửa đầu năm nay, ngành thủy sản đã phục hồi mạnh mẽ do nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và EU quay trở lại. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thủy sản có thể chứng kiến đà sụt giảm mạnh bắt đầu từ tháng 8 cho tới cuối năm nay.

Cuộc chiến ngoài khơi giữa Orsted, Xuân Thiện và HLP

Câu chuyện này đang diễn ra ở tỉnh Bình Thuận khi 3 dự án điện gió ngoài khơi trị giá hơn 32 tỷ USD chồng lấn một phần diện tích lên tới hơn 40.000ha.

Rau quả đứng trước nguy cơ đánh mất thị trường

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, hiện tượng hàng nông sản xuất khẩu bị từ chối với lý do “nhiễm Covid-19” đã xảy ra, tuy chưa phổ biến nhưng tiềm ẩn nguy cơ có thể khiến nông sản bị tẩy chay, đánh mất thị trường xuất khẩu.

Ngôi “vua đô thị” sẽ dành cho chiếc xe nào trong tương lai?

Khả năng tối ưu vận hành trong đô thị là tiêu chí hàng đầu đối với ô tô điện trong tương lai. Với những lợi thế vượt trội của động cơ điện, mẫu SUV VF e34 của VinFast được đánh giá sẽ trở thành thế lực mới thống trị đường phố Việt Nam.

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử là giải pháp góp phần giải tỏa bế tắc trong chuỗi cung ứng nông sản hiện nay, đồng thời cũng là giải pháp lâu dài để nâng cao giá trị, xây dựng thương hiệu cho nông sản.

Tảng băng chìm trong chuỗi giá trị thương mại điện tử

Đằng sau doanh thu trực tiếp từ kênh bán hàng, website, ứng dụng riêng, hay trang thương mại điện tử, còn một bài toán lớn hơn mà các doanh nghiệp cần giải.

Cấp bách cứu lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long

Chất lượng gạo đi xuống do không được thu hoạch, chế biến kịp thời và nguy cơ đánh mất thị trường xuất khẩu đang là những thách thức rất lớn mà ngành lúa gạo đang phải đối diện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.