Thị trường vàng ngày 7/7: Bán là chính

Ngọc Anh - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERThị trường có thể trở nên không ổn định sau báo cáo việc làm - báo cáo quan trọng nhất của kinh tế Mỹ trong tháng được công bố hôm nay.

Thị trường vàng ngày 7/7: Bán là chính

Giá vàng SJC mua vào (lúc 12h sáng 7/7) là 36,06 triệu đồng/lượng, bán ra 36,28 triệu đồng/lượng. Sáng nay, vàng SJC được điều chỉnh tăng liên tục ở cả 2 chiều.

Theo CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), lượng giao dịch vàng sáng nay nhìn chung khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.

Vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 3,401 triệu đồng/chỉ (mua vào) - 3,446 triệu đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra giảm 4.000 đồng/chỉ so với chiều hôm qua.

Cũng theo PNJ, nguyên nhân giá vàng miếng và vàng trang sức mỹ nghệ 24K sáng nay giảm nhẹ là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua.

Trong khi đó, CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, phiên giao dịch vào thứ Năm, giá vàng miếng gần như dậm chân tại chỗ khi chưa tìm kiếm được đòn bẩy mới. Các giao dịch phát sinh chỉ mang tính cầm chừng. Số lượng khách hàng bán vàng chiếm 65% tổng số giao dịch được thực hiện tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.700 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.780 đồng/USD, giảm 10 đồng ở chiều mua vào so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.865 đồng/EUR, bán ra 26.121 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 199 đồng/JPY, bán ra 201 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.219,7 USD/oz, giảm 5 USD/oz so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 33,75 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 2,3 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên Mỹ thứ Năm, giá tăng nhẹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, thị trường vàng có sự sụt giảm khá nhanh. Theo một số nhà phân tích, đó chỉ là hiện tượng ngắn hạn. Tại thời điểm đó, nhu cầu giữa mua và bán có sự chênh lệch nhất thời. Giá vàng sẽ tăng trở lại vì các yếu tố hỗ trợ vẫn còn.

Mặc dù lượng vàng giao dịch tăng lên, do việc bán ra gần đây đã đặt áp lực lớn khi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Phần lớn bán ra là kết quả của một sự thay đổi trong tâm lý thị trường khi Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang cố giải quyết các chính sách nới lỏng tiền tệ kéo dài nhiều năm.

Hôm qua, Fed đã công bố biên bản cuộc họp FOMC hồi tháng trước. Một trong những phát hiện lớn nhất là khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm trữ lượng lớn các trái phiếu kho bạc và chứng khoán đầu tư vào tháng 9 năm nay. Biên bản cũng cho thấy Fed có thể sẽ tăng lãi suất lần nữa vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, thực tế nhiều người tham gia thị trường lo lắng và e ngại về hiệu quả ròng của việc tháo gỡ những chương trình kích thích tiền tệ từ phía các ngân hàng trung ương lớn.

Thị trường có thể trở nên không ổn định sau báo cáo việc làm - báo cáo quan trọng nhất của kinh tế Mỹ trong tháng được công bố hôm nay.

Các “thị trường bên ngoài” then chốt vào thứ Năm cho thấy giá dầu thô tăng lên nhờ sự hồi phục tốt từ những tổn thất hôm thứ Tư. Thị trường dầu vẫn duy trì được lợi thế về kỹ thuật trong ngắn hạn. 

Chỉ số đồng USD có xu hướng giảm trong những tuần gần đây đã không tạo ra nhiều sự tăng giá cho kim loại quý.