Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam

Việt Hưng - 14:26, 29/06/2020

TheLEADERNằm trong chiến dịch Facebook vì Việt Nam, FPT Software cùng Coderschool và mạng xã hội lớn nhất thế giới tạo chương trình đào tạo, kết hợp thi đấu cho sinh viên công nghệ, trang bị cho các nhà phát triển trẻ kỹ năng cần thiết.

Tiếp nối thành công tại TP. HCM năm 2019, Facebook phối hợp với Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Văn phòng Đề án 844) và CoderSchool phát động "Thử thách đổi mới dành cho nhà lập trình Việt Nam" (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) tại Hà Nội.

Tham gia chương trình, FPT Software cùng giải quyết bài toán công nghệ với hình thức tạo đề tài cho các nhóm sinh viên ngành CNTT giải quyết. Đồng thời, những chuyên gia của FPT Software cũng sẽ tham gia hướng các nhóm sinh viên hoàn thành sản phẩm. 

Chương trình đào tạo sẽ kéo dài 6 tháng cho các sinh viên năm 3 và 4 và vừa tốt nghiệp không quá 2 năm trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội. Hệ thống này được tạo dựng với mục tiêu đào tạo cho hơn 300 nhà lập trình trẻ về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc FPT Software Academy - đơn vị trực thuộc và cung cấp nhân sự về CNTT & phần mềm cho FPT Software chia sẻ, công ty đặt ra mục tiêu tiên phong về chuyển đổi số tại Việt Nam và khu vực, tìm kiếm và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho mục tiêu này là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Theo ông Hoàng FPT Software là một công ty có quy mô lớn (hơn 17.000 nhân sự trải dài trên 33 quốc gia và vùng lãnh thổ) và với tốc độ tăng trưởng bình quân là 30% mỗi năm thì việc có nguồn nhân sự có chất lượng cao đòi hỏi liên tục.

Đồng hành với chương trình, FPT Software kỳ vọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Việc trang bị một nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên là vô cùng quan trọng, nhất là với khối công nghệ thông tin.

Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam sẽ góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng các tài năng công nghệ trong nước, qua đó thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ Chính phủ thực hiện thành công các mục tiêu Cách mạng công nghiệp 4.0.

Bà Virginia Yang, Giám đốc phụ trách hợp tác nhà phát triển tại Facebook, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: "Thử thách Đổi mới cho nhà lập trình Việt Nam tại TP. HCM là một thành công lớn khi có tới 357 nhà phát triển trẻ được đào tạo và nâng cao năng lực, trong số đó 80 sinh viên tốt nghiệp có cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty lớn như Chotot, FE Credit, Sendo, Haravan, Momo. Kết quả tích cực này là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng chương trình để mang tới nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên tại Hà Nội. Với gần 7.000 thành viên thuộc Developer Circles trên cả nước, cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam của chúng tôi đang ngày một lớn mạnh, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số".

Khác biệt lớn nhất của Thử thách đổi mới dành cho nhà lập trình Việt Nam tại Hà Nội so với năm 2019 chính là khóa học dành riêng cho nữ giới, với mong muốn tạo một sân chơi công bằng cho nữ giới và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào ngành lập trình.

Ông Charles Lee, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoderSchool cho biết:
"CoderSchool rất vui mừng khi được tiếp tục đồng hành cùng Facebook, một đối tác với sự am hiểu sâu sắc về tác động của những người trẻ, có tham vọng và kỹ năng, tiếp tục mở rộng sự thành công của Thử thách Đổi mới dành cho nhà lập trình từ TP. HCM đến Hà Nội, mang đến cho giới trẻ sức mạnh để xây dựng các sản phẩm công nghệ tốt nhất".