Tiệm cận 1.200 USD/oz, vàng vẫn cần cẩn trọng với USD

An Nhiên - 10:36, 22/08/2018

TheLEADERMột số nhà phân tích cho rằng mặc dù giá vàng đang phục hồi như mong đợi, nhưng đây không phải là lúc để tự mãn hoặc quá tự tin.

Giá vàng đã sẵn sàng để trở lại ngưỡng kháng cự quan trọng 1.200 USD/ounce trong tuần này khi đồng USD đang có xu hướng giảm. Nguyên nhân chính đến từ việc Tổng thống Donald Trump bày tỏ thất vọng với Cục Dữ trữ Liên bang. Đúng như dự báo của các chuyên gia trước đó, tuần trước, thị trường vàng có dấu hiệu kỹ thuật đã chạm đáy và ‘kiệt sức với đà giảm giá’.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 12 tăng 2,1 USD lên mức 1.196,7 USD/ounce.

Đầu tuần, ông Trump lại một lần nữa chỉ trích Fed về quyết định tăng lãi suất thời gian qua và cáo buộc ngân hàng trung ương này thất bại trong việc hậu thuẫn các chính sách của ông nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ. 

Tuy nhiên, thực tế, ở Mỹ, Fed hoàn toàn độc lập với Nhà Trằng, nhưng những tuyên bố của vị Tổng thống này đã ảnh hưởng không nhỏ tới đồng USD. Điều này trở thành nguồn nhiên liệu tốt đưa giá vàng quay lại ngưỡng kháng cự quan trọng.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô đang tăng và hiện giao dịch trên mức 66 USD/thùng. Diễn biến này cũng đã tác động tích cực tới giá vàng.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng mặc dù giá vàng đang phục hồi như mong đợi, nhưng đây không phải là lúc để tự mãn hoặc quá tự tin. Đồng bạc xanh có thể trở lại sớm bởi những lập trường cứng rắn của Fed về chính sách tiền tệ hiện tại, cũng như kế hoạch tăng lãi suất cơ bản trong nửa cuối năm 2018 tại Mỹ.

Điểm nổi bật khác trong tuần này là cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương thế giới ở Jackson Hole, Wyoming diễn ra vào cuối tuần.

Dù tiệm cận 1.200 USD/ounce, giá vàng vẫn cần cẩn trọng với USD
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.194,7 USD/oz, tăng nhẹ 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 33,96 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,6 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,57 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,57 – 26,77 triệu đồng/lượng.