Analytic
Hotline: 08887 08817

Cuộc chiến Mỹ - Triều sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới như thế nào?

Lời cảnh báo của tổng thống Donald Trump rằng "Triều Tiên sẽ phải đối mặt với lửa và giận dữ mà thế giới chưa từng thấy", trong bối cảnh Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ đã làm rung chuyển thị trường toàn cầu.

Hỗ trợ vốn đối ứng ODA cho các địa phương

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu Hỗ trợ vốn đối ứng ODA cho các địa phương, giai đoạn 2016 - 2020.

Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán châu Á do căng thẳng chính trị leo thang

Chứng khoán châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (10/8) do các nhà đầu tư lo lắng về tình hình căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Bộ Y tế sắp tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 178/2013/NĐ-CP (NĐ 178/2013) ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn.

Facebook sắp tung ra sản phẩm mới cạnh tranh với YouTube

Facebook, vào hôm thứ Tư (9/8), tiết lộ sẽ sớm cung cấp cho người dùng một cách mới để xem video trên mạng xã hội - ứng dụng mang tên Watch.

Dòng vốn mạo hiểm đổ vào các nước ASEAN đạt mức cao chưa từng có

Các nước ASEAN đang trên đà đạt được mức vốn đầu tư mạo hiểm (VC) cao chưa từng có trong năm 2017.

Uber đạt thương hiệu startup có giá trị nhất nước Mỹ

Thời gian qua, Benchmark và SoftBank đã thực hiện đàm phán thỏa thuận về Uber. Điều này không chỉ giúp Benchmark bỏ túi được một số tiền do Uber tạo ra mà còn cho phép SoftBank đầu tư vào hãng khổng lồ này.

Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,5% trong năm 2017

Dự báo và phân tích của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF), Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Tạm dừng thu phí trạm Tào Xuyên Thanh Hóa từ 10/8

Bộ Giao thông vận tải vừa có thông báo về việc tạm dừng thu giá trạm thu phí Tào Xuyên (Thanh Hóa) từ 10/8 do dự án đã quá lãi.

Kim ngạch thương mại tháng 7 của Trung Quốc phục hồi, tăng so với dự đoán

Xuất khẩu Trung Quốc tháng 7 tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu tăng 11%, cả hai con số đều thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích.

Ra mắt Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị - TheLEADER

Tạp chí Nhà quản trị - TheLEADER chính thức xuất bản trên Internet từ ngày 8/8/2017.

Dòng tiền Trung Quốc ồ ạt chảy vào Việt Nam: Chọn cách chơi khôn ngoan

Trong dòng chảy kinh tế thế giới, Việt Nam không thể “không chơi” với Trung Quốc, nhưng chọn cách chơi nào để có hiệu quả và bền vững chính là bài toán khó đối với Việt Nam.

Công ty Hàn Quốc trúng gói thầu 320 triệu USD tại dự án lọc dầu Long Sơn

Công ty Hyundai Engineering thông báo đã trúng thầu xây dựng hạ tầng cho tổ hợp nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn, Business Korea đưa tin.

Bộ Tài chính muốn bỏ hẳn điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp đòi nợ thuê

Bộ Tài chính khẳng định không cần thiết phải duy trì Nghị định số 104/2007 về ngành nghề kinh doanh đòi nợ, đồng thời đã ban hành dự thảo Nghị định bãi bỏ Nghị định số 104 trên.

[Infographics] ASEAN: Đoàn kết là sức mạnh

Mặc dù có những sự khác biệt về kinh tế, văn hóa..., nhưng các quốc gia ASEAN, trải qua 50 năm phát triển, đã cùng nhau tạo nên một khối thống nhất, ngày càng gia tăng vị thế trên trường quốc tế.