Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý thị trường vàng

Gần đây thị trường vàng thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, giá vàng trong nước biến động mạnh, ảnh hưởng đến sự ổn định, an toàn thị trường tài chính, tiền tệ và tâm lý xã hội.

Kiến nghị của các tập đoàn Hà Lan

Lãnh đạo các tập đoàn Hà Lan đề nghị Chính phủ có chính sách tốt hơn về thuế, visa, thủ tục hành chính; có đầu mối kết nối để tiếp nhận hỗ trợ, chuyển giao công nghệ…

Nhà đầu tư nước ngoài lo ngại thiếu điện

Nhu cầu của bất kỳ nhà đầu tư nào là sự ổn định của nguồn cung cấp năng lượng và khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo ngay lập tức.

Căn hộ cho thuê tăng giá

Giá mua, bán và cho thuê căn hộ không ngừng tăng trong thời gian qua giúp phá bỏ định kiến đầu tư căn hộ là “tiêu sản".

Việt Nam đã sẵn sàng cho ngành bán dẫn?

Quyết tâm mạnh mẽ thể hiện qua chiến lược, kế hoạch bài bản từ Chính phủ là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tự tin với "cuộc chơi" ngành bán dẫn.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty phát triển trạm sạc xe điện toàn cầu

Mục tiêu của V-GREEN là đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng trạm sạc nhằm hỗ trợ tối đa cho VinFast nhanh chóng vươn ra toàn cầu, đồng thời đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có mật độ trạm sạc xe điện lớn nhất thế giới.

Kế hoạch đột phá của VACD

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam xác định tập trung nguồn lực thực hiện 10 nhóm công việc trong năm 2024.

Bình Dương sẽ đầu tư 10 khu công nghiệp mới

Bình Dương sẽ phát triển một số khu công nghiệp mới theo hướng khu công nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp sinh thái.

TP.HCM nguy cơ vỡ kế hoạch nhà ở xã hội

Dự kiến đến năm 2025 thành phố chỉ có 13 dự án với 12.000 căn nhà ở xã hội hoàn thành đưa vào sử dụng so với mục tiêu là 35.000 căn.

4 kiến nghị của Vingroup để phát triển nhà ở xã hội

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, thủ tục làm nhà ở xã hội hiện còn nhiều hơn dự án thương mại, tiếp cận vốn vay chưa thuận lợi, lãi vẫn cao.

Báo chí trong 'cuộc chơi' trí tuệ nhân tạo

Công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) trong thế giới thông tin hiện đại đang buộc các tòa soạn, người làm báo phải thay đổi tư duy và có giải pháp ứng xử hợp lý với AI.

Doanh nghiệp và ngân hàng bàn cách gỡ nút thắt tín dụng

Sáng 14/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024 tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Góc khuất trong dự án 51.000 tỷ đồng của Tập đoàn Xuân Thiện

Bên cạnh việc phải xử lý các sai phạm theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, siêu dự án điện mặt trời hơn 51 nghìn tỷ đồng tại Đắk Lắk của Tập đoàn Xuân Thiện còn đang đối diện hàng loạt khó khăn không dễ giải quyết.

Điều tra dân số và nhà ở toàn quốc trong tháng 4/2024

Đây là cuộc điều tra dân số và nhà ở toàn quốc giữa kỳ kể từ sau cuộc tổng điều tra năm 2019.

Bàn cách hoá giải nghịch lý của thị trường bất động sản

Bên cạnh trách nhiệm của Chính phủ trong việc tháo gỡ các vướng mắc của thị trường bất động sản, các doanh nghiệp cũng phải nhìn nhận trách nhiệm của mình trong việc khắc phục "nghịch lý" thừa phân khúc cấp cao, thiếu nhà giá thấp, để khơi thông thanh khoản thị trường.