Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam có thể đi đầu trong chuyển đổi năng lượng

Lãnh đạo Tập đoàn năng lượng AES cho biết AES rất kỳ vọng về tiềm năng phát triển của Việt Nam, và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại đây với những nỗ lực, giải pháp từ Chính phủ.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH được vinh danh trong top 10 doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam 2022

Sáng 12/10 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Thủ tướng gửi thông điệp của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia

Quan điểm xuyên suốt của Chính phủ là lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể, mục tiêu và động lực, nguồn lực của chuyển đổi số. Chuyển đổi số phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ dịch vụ công, tiện ích xã hội thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính họ sẽ tạo ra nguồn lực cho sự phát triển, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Việt Nam là ‘vùng an toàn kinh tế’ giữa bão toàn cầu

Chuyên gia kinh tế trưởng của VinaCapital đánh giá những yếu tố nội tại vững chắc, cùng các chính sách mạnh mẽ, sẽ giúp Việt Nam phần nào thoát khỏi những điều kiện khó khăn mà thế giới có thể phải trải qua trong 1 – 2 năm tới.

Ra mắt Câu lạc bộ quản trị doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) vừa chính thức ra mắt Câu lạc bộ Các nhà quản trị doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng ngày 7/10 vừa qua.

TP. Thủ Đức được thêm quyền trong 4 lĩnh vực

Từ cuối năm nay đến hết 2024, UBND TP.HCM cho phép TP. Thủ Đức được quyền quyết định trong 4 lĩnh vực mà cấp quận huyện không có.

Ngân hàng phải đi trước một bước trong tiến trình chuyển đổi số

Thời gian qua, hoạt động chuyển đổi số ngành ngân hàng đã thu hút sự quan tâm của công chúng về những dịch vụ, tiện ích mới lĩnh vực ngân hàng và chuyển đổi số mang lại. Tuy nhiên, đây chỉ mới là những thành công bước đầu và chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức.

TC Motor hợp tác với Škoda Auto để nhập khẩu và sản xuất ô tô tại Việt Nam

Bên cạnh nhập khẩu các mẫu xe mới nhất được sản xuất tại châu Âu, TC Motor sẽ hợp tác với Škoda Auto để sản xuất lắp ráp và phân phối ô tô tại thị trường Việt Nam từ năm 2023.

Nhiều vướng mắc chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ

Nhiều vướng mắc về chính sách (thuế, thu hút đầu tư FDI…) đang chờ tháo gỡ là một phần nguyên nhân khiến mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ của Chính phủ chưa đạt như kỳ vọng.

VinFast trở lại Paris Motor Show với chiến lược thuần điện và ra mắt 4 mẫu xe tại Pháp

4 năm sau ngày ra mắt thế giới tại Paris Motor Show 2018, VinFast sẽ trở lại ở một vị thế hoàn toàn mới - hãng xe thuần điện duy nhất đến từ Việt Nam, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của VinFast. Lần đầu tiên, công chúng Pháp sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm các mẫu SUV điện cao cấp của VinFast với phân khúc trải rộng từ B đến E.

Đầu tư 55 triệu USD xây thêm hạ tầng dọc tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội

Dự án gồm 3 hợp phần và được thực hiện trên địa bàn 6 quận gồm Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa và Hoàn Kiếm với tổng mức đầu tư 54,75 triệu USD, dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2025.

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường thanh tra các trường đại học

Tăng cường kiểm định chất lượng, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm, công khai kết quả kiểm định, danh sách các trường đại học vi phạm để xã hội giám sát, người học lựa chọn là giải pháp mà Bộ Giáo dục sẽ làm trong thời gian tới nhằm tạo động lực để các trường tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Những 'nút thắt' trong ngành điện

Nhiều dự án trọng điểm triển khai chậm so với kế hoạch, cơ cấu nguồn điện, phân bổ nguồn điện theo vùng, miền còn bất cập, một số cơ chế, chính sách chưa hợp lý… là những bất cập hiện hữu của ngành điện.

Credit Suisse có thành Lehman Brothers thứ hai?

Những thương vụ bất thành, cùng những vụ việc liên quan đến việc hỗ trợ rửa tiền của ngân hàng hàng đầu Credit Suisse đang làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư nhanh chóng.

Mắc kẹt với hoạt động gia công, Việt Nam có thành ''hổ châu Á''?

Trong tương lai, khi lật vỏ hộp Apple Watch hay MacBook, chúng ta có thể thấy dòng chữ: "Assembled in Vietnam” (Được lắp ráp tại Việt Nam).