Analytic
Hotline: 08887 08817

Nới rộng đối tượng được hưởng gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

Chính sách mới bỏ điều kiện 'có nợ xấu tại ngân hàng ở thời điểm đề nghị vay vốn' giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận gói hỗ trợ hơn.

Lập tổ công tác đặc biệt gỡ khó cho 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) vừa thành lập tổ công tác đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trực thuộc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế đưa ra ba tiêu chí cụ thể phân loại 4 cấp độ dịch Covid-19

Bốn cấp độ thích ứng an toàn Covid-19 được phân loại theo tỷ lệ F0, độ bao phủ vaccine, khả năng thu dung, điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh.

Thời cơ tốt để đẩy nhanh cải cách

Đại dịch Covid là thảm hoạ nhưng cũng là bước ngoặt để cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh.

Bộ Công thương chính thức trình Chính phủ đề án Quy hoạch điện VIII

Sau khi được hội đồng thẩm định họp xem xét và bỏ phiếu thông qua, Bộ Công thương cho biết đã hoàn thiện và chính thức trình đề án Quy hoạch điện VIII lên Chính phủ.

Ăn uống tại chỗ, xe buýt, taxi tại Hà Nội được khôi phục từ ngày 14/10

Nhiều hoạt động tại Hà Nội được khôi phục từ ngày 14/10 gồm ăn uống tại chỗ, xe buýt, xe taxi, mở cửa công viên, khách sạn.

World Bank: Ba lưu ý để mở cửa hiệu quả sau giãn cách

Trong cập nhật mới nhất, World Bank nhấn mạnh các yếu tố ưu tiên trong giai đoạn phục hồi hậu cách ly xã hội kéo dài là gỡ bỏ những nút thắt về logistics, khuyến khích dịch chuyển lao động.

Nền kinh tế cần mở cửa mạnh mẽ để 'trợ thở' cho doanh nghiệp

Không phải "nửa đóng, nửa mở", nhiều chuyên gia cho rằng, nền kinh tế Việt Nam cần mở cửa một cách mạnh mẽ hơn nữa, nhằm tạo điều kiện phục hồi cho doanh nghiệp.

Thống nhất phân loại 4 cấp độ ‘thích ứng an toàn’ với Covid-19 trên toàn quốc

Bỏ áp dụng Chỉ thị 19, 15, 16, Chính phủ phân loại 4 cấp độ 'thích ứng an toàn' với Covid-19 căn cứ vào tiêu chí số ca nhiễm cộng đồng, tỷ lệ tiêm vaccine, năng lực y tế.

Nhà Sáng lập Tập đoàn TH: ‘Hình ảnh lực lượng tuyến đầu chống dịch đánh thức tinh thần doanh nhân'

“Tôi vẫn nhớ hình ảnh Thủ tướng khi thị sát tình hình chống dịch ở Bình Dương hay các y bác sỹ, những chiến sỹ công an, bộ đội ăn những bữa cơm vội vàng và những giấc ngủ không tròn trong vùng dịch...Những hình ảnh đó đã tiếp sức chúng tôi nỗ lực ứng biến trước khó khăn, thách thức, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh doanh”, bà Thái Hương chia sẻ.

Nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ để vượt qua đại dịch

Nhiều doanh nhân cho rằng những nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ, rất cần Chính phủ có chính sách, giải pháp, tạo cơ chế, môi trường để họ vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch.

Chở khách bằng đường sắt Bắc Nam được khôi phục từ ngày 13/10

2 tuyến tàu khách được khôi phục từ ngày 13/10 gồm tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tuyến Hà Nội - TP.HCM

Hà Nội, Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với khách đến trên các chuyến bay nội địa

Người đến Hà Nội, Hải Phòng bằng các chuyến bay thương mại sẽ cần theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú, không phải cách ly y tế tập trung 7 ngày.

Đến lượt Quảng Trị xin lùi thời hạn áp dụng giá FIT điện gió

Gia hạn kéo dài thời điểm áp dụng giá điện cố định (FIT) cho các dự án điện gió tới hết 31/12/2022, là một trong những vấn đề bức thiết của tỉnh Quảng Trị hiện tại.

Nhiều nước ASEAN thí điểm mở cửa du lịch quốc tế

Các quốc gia ASEAN đang thí điểm nhiều mô hình mới để tái mở cửa an toàn du lịch quốc tế, thay vì trông chờ vào tương lai bất định khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.