Analytic
Hotline: 08887 08817

GS Đặng Hùng Võ: Không nên siết tín dụng bất động sản theo hướng cực đoan

Xu hướng chung trên thị trường bất động sản cả nước hiện nay là sốt giá, gây ra nhiều lo ngại cho nhà quản lý cũng nhà giới đầu tư.

Biệt dược nào cắt những cơn sốt đất ảo?

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, sự mong muốn giá trị đất đai tăng thêm không phải do hoạt động đầu tư thực trên đất mà do sốt đất ảo chính là sự bất lương, điều không mong muốn đối với thị trường bất động sản.

Nhà ở xã hội hụt hơi

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, cho rằng Chính phủ nên có giải pháp khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá rẻ thay vì phát triển nhà ở xã hội.

GS. Đặng Hùng Võ: 'Hệ thống pháp luật chưa sẵn sàng đón đại bàng'

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, hệ thống pháp luật hiện nay đang cản trở các nhà đầu tư nước ngoài lớn dịch chuyển chuỗi cung ứng vào Việt Nam.

Covid-19 chặn dòng tiền vào bất động sản

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Đặng Hùng Võ cho rằng, rất khó để cứu thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại bởi không ai lại nghĩ đến chuyện đi mua bất động sản lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

'Gỡ rừng luật’ giúp doanh nghiệp bất động sản

GS. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho rằng, các bộ cần có hành động ngay đối với việc điều chỉnh chính sách pháp luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

'Nên giãn lộ trình siết tín dụng vào bất động sản'

Theo GS. Đặng Hùng Võ, việc siết cho vay mua nhà ở cao cấp sẽ khiến thị trường gặp khó do nguồn cung lớn, trong khi thanh khoản không đạt kỳ vọng.

Cảnh báo cơn sốt đất nền như 'bom nổ chậm'

Theo GS. Đặng Hùng Võ, các nhà đầu tư nên cẩn trọng với cơn sốt đất nền, tránh trường hợp ôm phải 'quả bom nổ chậm'.

GS. Đặng Hùng Võ: 'Chung cư cũ hết niên hạn, chủ đầu tư có thể đánh sập nhà và xây mới'

Theo GS. Đặng Hùng Võ, để chấm dứt tình trạng loay hoay trong bài toán cải tạo chung cư cũ như hiện nay, Nhà nước nên có quy định quyền sử dụng đất đai có thời hạn, hết niên hạn, chủ đầu tư có quyền xây dựng lại và bán chung cư mới.

Cần mạnh tay hơn trong giải quyết các dự án treo

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, cần có một chế tài phù hợp và kiên quyết hơn trong việc xử lý các dự án treo hiện nay.