Analytic
Hotline: 08887 08817

Coteccons nâng mục tiêu lợi nhuận

Coteccons đã điều chỉnh kế hoạch năm tài chính năm 2024 với mục tiêu lợi nhuận sau thuế được nâng từ 274 tỷ đồng lên mức từ 288-296 tỷ đồng, tăng từ 5-8%.

Ricons dự phòng 220 tỷ đồng nợ khó đòi từ Coteccons

Khoản trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi từ Coteccons khiến kết quả lợi nhuận ròng của Ricons rơi về mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Coteccons mua 2 công ty nhôm kính và cơ điện

Coteccons vừa mua lại toàn bộ vốn của hai doanh nghiệp nhôm kính và cơ điện có nhiều kinh nghiệm trong thi công sân bay, giao thông công cộng.

Nợ xấu 1.659 tỷ đồng của Coteccons

Coteccons hiện có gần 1.660 tỷ đồng nợ xấu và gần một nửa trong số đó đến từ Công ty Ngôi Sao Việt - thuộc Tân Hoàng Minh, Công ty Đầu tư Minh Việt - chủ đầu tư dự án Tricon Towers và Công ty Saigon Glory - chủ đầu tư dự án The Spirit of Saigon.

Coteccons bắt tay TTC Land xây cao ốc tại Đà Nẵng

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons sẽ là đơn vị tổng thầu thi công xây dựng dự án cao ốc phức hợp TTC Plaza Đà Nẵng do TTC Land là đơn vị phát triển.

Vì sao Novaland, Coteccons đồng loạt triển khai ESG?

Trái với suy nghĩ của nhiều doanh nghiệp Việt cho rằng ESG là một dạng chi phí tăng thêm, ESG có thể hiểu là một hình thức đầu tư tìm kiếm cơ hội, giúp doanh nghiệp tạo giá trị đột biến theo nhiều cách như chi phí vốn thấp hơn, giảm rủi ro pháp lý, mở rộng cơ sở khách hàng.

Coteccons bị Ricons yêu cầu phá sản

Coteccons hiện là cổ đông lớn của Ricons, nắm giữ 14,3% cổ phần, đồng thời ghi nhận khoản công nợ khoảng 300 tỷ đồng.

Cổ đông Ricons muốn Coteccons trả nợ

Coteccons hiện ghi nhận một khoản phải trả ngắn hạn cho Ricons là 323 tỷ đồng. Khoản phải trả này đã tồn tại từ khá lâu bởi Coteccons đã dừng hợp đồng với loạt thầu phụ như Ricons, Newtecons, SOL từ năm 2021 do có dấu hiệu mâu thuẫn lợi ích.

Gói thầu 35.000 tỷ đồng liên kết Hòa Bình và Coteccons

Gói thầu quy mô hơn 35.000 tỷ đồng xây dựng sân bay Long Thành là sợi dây liên kết những đối thủ một thời như Hòa Bình, Coteccons, Central. Việc trúng thầu dự án này sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp xây dựng thoát khỏi tình hình tài chính khó khăn trong bối cảnh ngành bất động sản còn nhiều khó khăn.

Coteccons được xếp hạng tín nhiệm BBB với triển vọng Ổn định

Cuối năm 2022, số dư tiền và tương đương cùng với đầu tư tài chính ngắn hạn của Coteccons được ghi nhận ở mức 2.844 tỷ đồng, trong khi tổng nợ vay chỉ có 1.077 tỷ đồng, dẫn đến nợ ròng bằng 0. Đây là tỷ lệ đòn bẩy lý tưởng và khác biệt của một doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong bối cảnh nền lãi suất tín dụng vẫn ở mức cao.