Trường Hy Vọng đạt được giải thưởng CSR ấn tượng nhất toàn cầu

Việt Hưng - 12:08, 31/08/2023

TheLEADERGiải thưởng CSR và ESG toàn cầu thuộc khuôn khổ Hội nghị CSR và ESG toàn cầu (Global CSR & ESG Summit and Awards 2023), là một trong những giải thưởng danh giá, quy mô lớn thế giới về phát triển bền vững.

FPT vượt qua 250 đề cử từ các doanh nghiệp trên thế giới và được vinh danh ở 2 hạng mục lớn. Tại giải thưởng "Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam", FPT đạt được thứ hạng cao nhất trong nhóm các doanh nghiệp vốn hoá thị trường từ 1 tỷ USD trở lên.

Với đề cử "Hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu", Trường Hy Vọng là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt được giải thưởng.

Giải thưởng CSR và ESG toàn cầu thuộc khuôn khổ Hội nghị CSR và ESG toàn cầu (Global CSR & ESG Summit and Awards 2023), là một trong những giải thưởng danh giá, quy mô lớn thế giới về phát triển bền vững. Đây là năm thứ 15 sự kiện được tổ chức và là lần thứ hai tại Việt Nam.

Với chủ đề "Driving Transformational Change Beyond Greenwashing", sự kiện CSR & ESG toàn cầu được tổ chức như một diễn đàn để cùng nêu ra các vấn đề, thách thức, từ đó thảo luận và khám phá các chiến lược ESG và CSR tiêu biểu, cùng nhiều giải pháp và công nghệ thân thiện với môi trường.

Một trong những lĩnh vực then chốt mà FPT tập trung đầu tư trong hoạt động trách nhiệm xã hội là giáo dục, trong đó có dự án Trường Hy Vọng (Hope School). Trường Hy Vọng là nơi nuôi dưỡng các em nhỏ không may mất cha mẹ vì COVID-19, do Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sáng lập.

Trường Hy Vọng đạt được giải thưởng CSR ấn tượng nhất toàn cầu
Trường Hy Vọng là nơi nuôi dưỡng các em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19, do Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sáng lập.

Trường đã bước sang năm thứ hai hoạt động và thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều "mạnh thường quân", như Chính phủ Nhật Bản, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam. Đến nay, nhà trường đã nhận nuôi, dạy hơn 300 em nhỏ đến từ mọi miền tổ quốc.

Riêng năm học 2023-2024, trường đón thêm 100 học sinh ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị. FPT mong muốn mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai, đặc biệt với các em có hoàn cảnh kém may mắn, thông qua cung cấp môi trường học tập chất lượng cùng cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại.

Qua đó, góp phần rút ngắn khoảng cách giáo dục và kỹ thuật số, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tìm kiếm công việc trong thời đại ngày nay.

Chia sẻ về giải thưởng, đại diện tập đoàn FPT cho biết phát triển bền vững là xu hướng chung trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu.

Là công ty công nghệ, dẫn đầu về chuyển đổi số, FPT không ngừng tiên phong, sáng tạo để mang lại nhiều giá trị mới, kiến tạo hạnh phúc cho mọi người, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam cũng như thế giới.

Bên cạnh đó, FPT là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam dành riêng một ngày để toàn thể cán bộ nhân viên trong tập đoàn dành thời gian suy nghĩ hoặc đóng góp một hành động thiết thực cho cộng đồng.

FPT khuyến khích mỗi nhân viên trực tiếp tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, hoặc đóng góp tối thiểu một ngày lương vào Quỹ Người FPT vì cộng đồng, từ đó, san sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh, hỗ trợ kịp thời những trường hợp cán bộ nhân viên gặp khó khăn khác và thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước.