Tỷ giá hôm nay 23/3: Ngân hàng đồng loạt nâng mạnh giá USD

Vinh Anh - 14:41, 23/03/2018

TheLEADERĐến 14h chiều nay, giá USD trên biểu giá Vietcombank là 22.760 đồng (mua vào) - 22.830 đồng (bán ra), tăng mạnh 25 VND so với sáng qua. Trước đó, từ đầu năm, Vietcombank mất gần 3 tháng mới tăng lên được 25 VND.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (23/3) ở mức 22.455 VND/USD, tăng 3 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của BIDV đang đứng đầu với 22.765 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, ACB, VPBank, HDBank và VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.830 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 23/3: Ngân hàng đồng loạt nâng mạnh giá USD

So với ngày 22/3, BIDV, Vietinbank, VPBank lần lượt nâng giá USD thêm 30 VND, 23 VND, 10 VND. Ba ngân hàng ACB, HDBank VIB đều tăng 20 VND, Vietcombank và Sacombank tăng đều 25 VND ở 2 chiều.

Riêng MB tăng 40 VND ở chiều mua và 30 VND ở chiều bán, Techcombank tăng 10 VND ở chiều mua và 25 VND ở chiều bán.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 6 đồng điều chỉnh giảm, trong đó AUD giảm mạnh nhất với 0,57%. Còn 4 đồng tiền còn lại, với sự tăng mạnh nhất 0,73% của JPY.

Tỷ giá hôm nay 23/3: Ngân hàng đồng loạt nâng mạnh giá USD 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD tiếp tục đi xuống trên biểu đồ kỹ thuật, hiện chỉ số này đang ở mức 89,56 điểm.

Đồng USD không thay đổi nhiều vào cuối phiên hôm qua, khi giới đầu tư đang cẩn thận đánh giá sự biến động của thị trường chứng khoán và việc áp thuế thương mại mới của Mỹ nhắm vào Trung Quốc.

Tỷ giá hôm nay 23/3: Ngân hàng đồng loạt nâng mạnh giá USD 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Theo Kathy Lien, Giám đốc điều hành chiến lược FX tại Quỹ BK Asset Management, ‘Nhiều loại tiền tệ và chứng khoán đã chịu thêm nhiều tổn thất khi Mỹ chuẩn bị đưa Trung Quốc vào cuộc chiến thương mại nguy hiểm, điều này khiến tâm lý lo ngại của giới đầu tư tăng cao và làm lu mờ chính sách của các ngân hàng trung ương lớn, gây ra điểm yếu cho hầu hết các cặp đồng tiền chính’.

Masafumi Yamamoto, Chuyên gia chiến lược ngoại hối của Quỹ Mizuho Securities tại Tokyo cho biết, ‘Về lâu dài, các chính sách bảo hộ của Mỹ có thể dần dần được nới lỏng, từ đó sẽ giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại và nền kinh tế toàn cầu'.

'Nhưng cho đến khi Mỹ có những nhượng bộ như vậy, thì thị trường chứng khoán trên toàn cầu sẽ bị áp lực khá lớn, thêm nữa, đồng Yên Nhật sẽ được đánh giá cao, đặc biệt nếu Trung Quốc quyết định trả đũa những động thái của Mỹ’, theo ông Yamamoto.

Tại UK, Ngân hàng Trung ương Anh đã để tỷ giá không thay đổi, nhưng những nhận xét của họ về việc cải thiện tiền lương, khiến đồng bảng Anh tăng mạnh so với đồng USD.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.