Tỷ giá hôm nay 25/7: Ngân hàng điều chỉnh trở lại giá USD

Vinh Anh - 11:30, 25/07/2018

TheLEADERSau khi tăng mạnh vào hôm qua, sáng nay, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh trở lại giá USD.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (25/07) ở mức 22.654 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.185 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 23.248 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 25/7: Ngân hàng điều chỉnh trở lại giá USD

So với sáng ngày 24/7, ACB, Sacombank, VIB và HDBank điều chỉnh giá USD xuống lần lượt 30 VND, 25 VND, 20 VND, 10 VND. Vietcombank giảm 35 VND (mua vào) và 25 VND (bán ra). BIDV giảm 50 VND (mua vào) và 40 VND (bán ra). Vietinbank giảm 47 VND (mua vào) và 37 VND (mua vào). Techcombank giảm 20 VND (mua vào) và 10 VND (bán ra). Riêng VPBank tăng 30 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 7 đồng được điều chỉnh giảm, trong đó CHF tụt mạnh nhất với 0,3%. 3 đồng tiền tăng giá với AUD lên nhiều nhất 0,15%.

Tỷ giá hôm nay 25/7: Ngân hàng điều chỉnh trở lại giá USD 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD không nhiều thay đổi so với hôm qua và cho phép một số đồng tiền lớn khác tăng giá trở lại trước cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ, Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker. Các nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào sự rạn nứt thương mại giữa 2 cường quốc kinh tế này.

Lo ngại về một cuộc chiến thương mại với Mỹ khiến đồng euro bị kẹt trong các phạm vi hẹp khi ông Juncker đi đến Washington vào hôm nay cho các cuộc đàm phán tập trung vào thương mại với Tổng thống Mỹ. Cuộc gặp gỡ này đến sau khi Mỹ áp đặt thuế quan ở mức cao đối với thép và nhôm của Eu và các mối đe dọa mở rộng các biện pháp thuế quan đối với xe hơi châu Âu.

Theo ông Shinichiro Kadota, Nhà chiến lược cấp cao tại Barclays, ‘nếu có thêm một vấn đề về thương mại, điều đó có thể làm tăng tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường và gây áp lực lên tỷ giá USD/yên nhật’.

Thêm nữa, các ngân hàng trung ương lớn đã đưa ra tín hiệu thay đổi chính sách, bắt đầu với việc tăng sản lượng trái phiếu chính phủ.

Tỷ giá hôm nay 25/7: Ngân hàng điều chỉnh trở lại giá USD 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.