Tỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD chững lại

Vinh Anh Thứ hai, 02/07/2018 - 11:19

Sau đà tăng mạnh vào cuối tuần trước, đầu tuần này, giá USD cả trong nước lẫn thế giới đều chững lại.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (02/07) ở mức 22.635 VND/USD, giảm 15 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV đang đứng đầu với 22.925 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức thấp nhất 22.990 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD chững lại

So với sáng ngày 29/6, Vietinbank điều chỉnh giá USD lên 4 VND ở cả 2 chiều. VPBank, HDBank đều tăng 10 VND (mua vào). Sacombank giảm 5 VND (mua vào) và 13 VND (bán ra). ACB giảm 10 VND ở cả 2 chiều. MB tăng 10 VND (mua vào) và giảm 50 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 8 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó GBP lên nhiều nhất với 0,64%. Riêng HKD giảm nhẹ 0,04% và USD không đổi so với cuối tuần trước.

Tỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD chững lại  1

Trên thị trường thế giới, đồng Euro trượt trở lại vào đầu tuần do bất ổn về chính trị tại Đức vẫn chưa chấm dứt và tương lai của nữ Thủ tướng Angela Merkel tiếp tục bị đe dọa khi lãnh đạo liên minh Xã hội Cơ đốc giáo – CSU, cũng là Bộ trưởng Nội vụ Đức, ông Horst Seehofer, tiếp tục phản đối chính sách xử lý vấn đề tị nạn của bà Merkel.

Trong khi đó, đồng USD vẫn được hỗ trợ bởi sức mạnh tương đối của nền kinh tế Mỹ và triển vọng tăng lãi suất nhiều hơn từ Fed. Tuy nhiên, giới đầu tư cũng đang cảnh giác với những gián đoạn có thể xảy ra bởi các tranh chấp thương mại đến từ chính sách bảo hộ ‘America First’ của Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã kích hoạt.

Tỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD chững lại  2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Canada đã chính thức đáp trả hành động đánh thuế nhập khẩu nhôm thếp của Mỹ bằng việc áp đặt mức thuế trị giá 16,6 tỷ USD lên hàng hóa từ Mỹ, đã có hiệu lực từ hôm qua. Điều này đã khiến giá đô la Canada tăng nhẹ.

Còn Mỹ cũng đe dọa sẽ áp thuế nhập khẩu lên tới 450 tỷ USD vào hàng hóa Trung Quốc, trong đó với 34 tỷ USD đầu tiên dự kiến có hiệu lực vào ngày 6/7 tới.

Việc ‘ăn miếng trả miếng’ hiện nay khiến các nhà phân tích phải đánh giá thiệt hại về mặt kinh tế trực tiếp từ những mức thuế thương mại này, ít nhất là cho đến bây giờ, nhiều người đã cảm thấy lo lắng cho những nỗ lực toàn cầu hóa những năm qua. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho nhiều năm tới, hạ thấp kỳ vọng tăng trưởng dài hạn của các công ty.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

Tỷ giá hôm nay 29/6: Đồng USD chạy đua mức cao kỷ lục quý

Tỷ giá hôm nay 29/6: Đồng USD chạy đua mức cao kỷ lục quý

Tài chính -  7 năm

Đồng USD đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng mạnh.

Tỷ giá hôm nay 28/6: USD tiến gần tới mức tăng quý lớn nhất trong hơn 1 năm

Tỷ giá hôm nay 28/6: USD tiến gần tới mức tăng quý lớn nhất trong hơn 1 năm

Tài chính -  7 năm

Đồng USD chuẩn bị về đích của quý II và ghi nhận mức tăng khủng trên thị trường thế giới. Còn trong nước, ngân hàng cũng đã điều chỉnh giá USD lên khá mạnh.

Vì sao lạm phát, tỷ giá tăng vọt nhưng giới chuyên gia tin rằng 'không đáng ngại'?

Vì sao lạm phát, tỷ giá tăng vọt nhưng giới chuyên gia tin rằng 'không đáng ngại'?

Tài chính -  2 ngày

Dù chịu nhiều áp lực từ vĩ mô và bất ổn địa chính trị, giới chuyên môn cho rằng áp lực giá cả và tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt vào cuối năm 2025.

Đằng sau làn sóng đưa ‘gà đẻ trứng vàng’ ra công chúng của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Đằng sau làn sóng đưa ‘gà đẻ trứng vàng’ ra công chúng của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Tài chính -  2 ngày

Làn sóng các doanh nghiệp lớn đua nhau IPO, đưa tài sản quan trọng của mình ra công chúng nằm ở yếu tố thời điểm, khi nhiều điều kiện thuận lợi hội tụ.

Vì sao 'Sinh Lời Tự Động' là xu hướng tất yếu của ngành ngân hàng hiện đại?

Vì sao 'Sinh Lời Tự Động' là xu hướng tất yếu của ngành ngân hàng hiện đại?

Tài chính -  3 ngày

Sản phẩm "Sinh Lời Tự Động" không chỉ giúp người Việt quản lý dòng tiền một cách an toàn, linh hoạt 24/7, tối ưu giá trị và trải nghiệm mà còn cho thấy chiến lược khác biệt “lấy khách hàng là trọng tâm” của Techcombank.

Sôi động mua bán trái phiếu bất động sản

Sôi động mua bán trái phiếu bất động sản

Tài chính -  3 ngày

Tiền gốc và lãi trái phiếu đến hạn trong bốn tháng cuối năm ước tính lên đến 109 nghìn tỷ đồng, chủ yếu ở nhóm bất động sản.

Nâng quy mô gói tín dụng đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản lên 185.000 tỷ đồng

Nâng quy mô gói tín dụng đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản lên 185.000 tỷ đồng

Tài chính -  3 ngày

Chương trình này mở rộng đối tượng vay vốn cho các dự án, phương án sản xuất kinh doanh trong ngành với lãi suất ưu đãi hơn.

Ngân hàng dồn vốn cho đất, sản xuất có bị bỏ rơi?

Ngân hàng dồn vốn cho đất, sản xuất có bị bỏ rơi?

Leader talk -  8 giờ

Thay vì nhìn mối quan hệ tín dụng giữa bất động sản và sản xuất kinh doanh như một cuộc đua tranh giành dòng vốn, nên coi đó là cuộc chạy tiếp sức luân phiên, bổ trợ, cùng tạo đà cho tăng trưởng bền vững.

Sáng kiến chuyển đổi số cho 1 triệu tiểu thương

Sáng kiến chuyển đổi số cho 1 triệu tiểu thương

Tiêu điểm -  9 giờ

Chuyển đổi số để không tiểu thương nào bị bỏ lại phía sau, nhất là khi các kênh bán lẻ hiện đại đang ngày một phát triển cả về nguồn hàng lẫn công nghệ.

Giá nhà tăng vọt, doanh nghiệp chỉ thẳng nguyên nhân

Giá nhà tăng vọt, doanh nghiệp chỉ thẳng nguyên nhân

Bất động sản -  10 giờ

Các chi phí tiền sử dụng đất, chi phí đầu tư tăng mạnh, thủ tục kéo dài khiến doanh nghiệp buộc phải bán nhà giá cao.

FPT và AIA chuyển đổi số ngành bảo hiểm, sức khỏe

FPT và AIA chuyển đổi số ngành bảo hiểm, sức khỏe

Nhịp cầu kinh doanh -  10 giờ

FPT và AIA đặt mục tiêu cùng tối ưu hóa vận hành, nâng cao năng suất và tạo ra những giải pháp bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Doanh nghiệp Việt duy nhất thoát thuế thép cán nóng từ châu Âu

Doanh nghiệp Việt duy nhất thoát thuế thép cán nóng từ châu Âu

Tiêu điểm -  22 giờ

Thép cán nóng từ Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu sẽ chịu mức thuế chống bán phá giá 12,1%, trừ một doanh nghiệp.

Làm sao để ngành bán dẫn Việt Nam không mắc kẹt ở cuối chuỗi?

Làm sao để ngành bán dẫn Việt Nam không mắc kẹt ở cuối chuỗi?

Tiêu điểm -  23 giờ

Để vươn lên nấc thang giá trị cao hơn trong ngành bán dẫn, Việt Nam cần lấp được khoảng cách nhân tài cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nhân sự không sợ công nghệ AI, mà sợ phải thay đổi

Nhân sự không sợ công nghệ AI, mà sợ phải thay đổi

Diễn đàn quản trị -  1 ngày

Công nghệ AI từ chỗ là động lực tăng trưởng mới tại nhiều doanh nghiệp, thì lại đang mang tới nhiều nỗi sợ và rào cản vô hình.