Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 10/1: Đồng Yên Nhật bất ngờ ngược dòng, tăng giá

Vinh Anh - 14:22, 10/01/2018

TheLEADERCác đồng tiền chính khác như Euro, bảng Anh, đô la Canada và franc Thụy Sĩ đều suy yếu hơn so với đồng bạc xanh và được phản ánh vào tỷ giá so với đồng Việt Nam. Duy nhất đồng Yên Nhật tăng giá.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/1: Đồng loạt giảm giá, dẫn đầu là EUR

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên sáng, sau khi đạt được ngưỡng kỹ thuật 92,55 điểm vào 8h, nhưng sau đó giảm mạnh, hiện tại, chỉ số đồng USD đang ở mức 92,491 điểm, thấp hơn so với cùng thời điểm hôm qua 0,1 điểm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn cho rằng, chỉ số này đang có lợi thế về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Tỷ giá hôm nay 10/1: Đồng Yên Nhật bất ngờ ngược dòng, tăng giá
Diễn biến chỉ số đồng USD 5 ngày gần đây. Nguồn: Marketwatch.

Các đồng tiền chính khác như Euro, bảng Anh, đô la Canada và franc Thụy Sĩ, đều suy yếu hơn so với đồng bạc xanh vào hôm qua, ngoại trừ đồng Yên Nhật khi ngân hàng trung ương nước này (BOJ) có động thái cắt giảm mua nợ của chính phủ. BOJ cho biết sẽ cắt giảm mua trái phiếu chính phủ ở các kỳ hạn 10 năm đến 25 năm.

Các nhà đầu tư đang dành sự chú ý nhiều hơn đến các thành viên của Fed khi Chủ tịch Fed tại Atlanta hôm qua nói rằng, Fed nên tiếp tục tăng lãi suất trong ngắn hạn nhưng có thể ở tốc độ chậm hơn so với năm ngoái. Quan điểm này sẽ có tác dụng hỗ trợ đồng USD nếu nó được phản ánh vào quyết định của Fed.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (10/1) tăng 9 VND/USD xuống mức 22.425 VND/USD.

Tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*) mà TheLEADER khảo sát, tỷ giá mua vào USD của Vietcombank và BIDV đang cao nhất với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank tiếp tục là 2 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

Đồng USD vẫn leo chậm hơn Yen Nhật 1

So với ngày 9/1, BIDV điều chỉnh nâng giá mua vào lên 15 VND/USD. Còn lại 9/10 ngân hàng nói trên đều không thay đổi giá niêm yết USD.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, đa số đều giảm giá, trong đó có CHF giảm mạnh nhất với 0,64%. Riêng JPY tăng mạnh 0,46%. Điều này phản ánh tỷ giá JPY trên thị trường quốc tế như đã nói ở trên.

Đồng USD vẫn leo chậm hơn Yen Nhật 2

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.